1-12-2016, 10:48

GTA 4 nhận Update mới sau... 6 năm im lìm

Grand Theft Auto V vẫn đang là đỉnh cao vinh quang của Rockstar Games khi giành về liên tiếp những thành công trên cả khía cạnh doanh thu lẫn cộng đồng hâm mộ. Thậm chí cho đến hôm nay, tức 3 năm sau thời điểm phát hành đầu tiên, GTA V vẫn quy tụ một số lượng khổng lồ người chơi từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, các gói DLC mới thêm thắt giá trị cho phần chơi online vì thế cũng được Rockstar liên tục chào sân, tiếp tục mở rộng quy mô tựa game.

Cũng chính vì sức hút tuyệt đối của GTA V như vậy mà game thủ đã cảm thấy thực sự bất ngờ khi Rockstar quay ngược 180 độ và phát hành bản Update đầu tiên cho phiên bản GTA IV trong vòng 6 năm. Lần cuối cùng mà tựa game này được Rockstar để tâm đã là từ tháng 10 năm 2010, khiến nhiều người nghĩ tựa game đã hoàn toàn bị hãng lãng quên trước đó.

Tuy nhiên với bản Update này Rockstar đang cho thấy mình sẽ đưa GTA IV trở lại tầm ngắm. Theo đó, bản Update mới sẽ cho phép tựa game hoạt động ổn định hơn trên các thế hệ PC đời mới, cũng như tương thích tốt hơn với hệ điều hành Windows 8, 8.1 và 10. Ngoài ra Rockstar cũng loại bỏ một số lỗi trong lối chơi, nhiệm vụ và hệ thống menu của GTA IV, cho phép game thủ có một trải nghiệm hoàn chỉnh hơn với tựa game.
Bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ https://support.rockstargames.com/hc/en-us/articles/235650888 để biết thêm chi tiết.

Cho những bạn đọc nào chưa biết, Grand Theft Auto IV đưa game thủ nhập vai vào Niko Bellic - một cựu chiến binh từ Đông Âu chuyển đến sống tại Liberty City theo lời mời của người anh em họ Roman. Tuy nói lý do tới đây là để theo đuổi giấc mơ Mỹ, nhưng thực tế Niko đang trên đường truy tìm kẻ phản bội đơn vị mình nhiều năm về trước. Cuốn vào thế giới ngầm trong lòng thành phố Liberty, Niko bắt đầu dấn thân vào con đường của quyền lực và thù hận..

Về lối chơi, GTA IV đứng tự hào như là tựa game đầu tiên lồng ghép cơ chế nấp bắn sau vật chắn vào gameplay, mở đường cho hậu bản GTA V cực kỳ thành công sau đó. Với khả năng tái hiện một thành phố Liberty khổng lồ mang hơi thở và sức sống riêng, tựa game thực sự cuốn hút người chơi vào những hoạt động không ngừng nghỉ. Từ các tuyến nhiệm vụ theo cốt truyện cho đến các phi vụ làm ăn của nhiều phe phái khác nhau, GTA IV quả thực mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho dòng game.

Mọi thông tin về dòng game Grand Theft Auto nói chung sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.