22-11-2016, 16:33

Shadow Tactics - Chơi Commandos theo đúng chất Ninja

Không một tựa game nào có thể thay thế Commandos - series huyền thoại dưới tay Pyro Studios. Với 18 năm hành trình và 4 phiên bản cực kỳ thành công, Commandos đã ăn sâu vào tâm trí game thủ. Hình ảnh biệt đội Commandos xâm nhạp vào doanh trại Đức và trừ khử từng người một đã trở thành kỷ niệm không thể xóa nhòa trong mỗi chúng ta.

Tuy nhiên khi Commandos im hơi lặng tiếng trong nhiều năm liền, cộng đồng game thủ vẫn chưa thể thấy một cái tên thay thế xứng đáng. Phong cách huyền thoại mà Commandos khai sinh ngày nào cũng dần dần bị mai một. Chỉ cho đến khi tựa game nhỏ bé mang tên Shadow Tactics: Blades of the Shogun chào sân, người ta mới thấy chất Commandos phảng phất ngày nào trở lại.

Nhưng thay vì mang bối cảnh Thế chiến thứ 2, Shadow Tactics lại đưa game thủ trở về thế kỷ 17 khi đất nước Nhật Bản vẫn còn phong kiến. Trong thời kỳ ấy, dân chúng chứng kiến một Shogun mới lên cầm quyền với khao khát duy trì nền hòa bình trên khắp đất đai. Để làm được điều đó ông triêu mộ năm sát thủ khét tiếng nhất với mục tiêu ám sát các thế lực nổi dậy, tiễu trừ mọi mầm mống đe dọa quyền lực của Shogun.

Shadow Tactics: Blades of the Shogun Gameplay.
Lối chơi của Shadow Tactics: Blades of the Shogun mang đúng phong cách Commandos ngày nào, nơi game thủ sẽ điều khiển nhóm sát thủ hoạt động dưới góc nhìn từ trên cao. Mỗi thành viên trong nhóm sẽ mang một phong cách độc nhất, yêu cầu người chơi phải hòa hợp nhằm thủ tiêu kẻ địch theo cách bí mật nhất có thể. Trải dài từ Hayato nhanh nhạy với Katana và Shuriken, Aiko mang lớp áo Geisha dễ dàng trà trộn, cho đến Mugen thiên về sức mạnh với khả triệt hạ nhiều mục tiêu, tất cả đều mang tới những pha hành động thiên biến vạn hóa trong Shadow Tactics.

Tất nhiên kẻ địch trong game không phải là hạng lâu la chờ bạn đến ám sát. Mỗi tên lính gác trong Shadow Tactics đều giữ các vị trí vô cùng hóc hiểm, liên tục đi tuần và sẵn sàng bọc lót cho đồng đội. Chính vì thế ngươi chơi phải lên các phương án tấn công hết sức phức tạp, cho phép nhóm sát thủ triệt hạ nhiều mục tiêu cùng lúc. Nhưng cũng nên nhớ, chỉ cần một thành viên không theo kịp đồng đội thôi là toàn bộ màn chơi sẽ bị đánh động, khiến độ thử thách còn nhân lên gấp nhiều lần.

Với một lối chơi yêu cầu tính toán và lên kế hoạch cẩn thận như vậy, Shadow Tactics: Blades of the Shogun quả thực là món quà xứng đáng đối với fan hâm mộ của Commandos. Shadow Tactics dự kiến sẽ phát hành trên hệ thống Steam của PC vào ngày mùng 6 tháng 12 sắp tới. Đội ngũ phát triển Mimimi Productions hiện cũng đã tung ra bản Demo miễn phí, cho bạn đọc trải nghiệm trước khi quyết định mua game.

Bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ http://store.steampowered.com/app/418240/ để tải bản Demo này ngay từ bây giờ (click vào ô 'Download Demo' phía bên phải màn hình).
Cùng chuyên mục