19-11-2016, 00:23

Cô giáo đưa game vào bài giảng văn giúp môn học thêm thú vị

Trước tình trạng học sinh thường chơi game trong giờ học và không hứng thú với môn văn, một giáo viên đã đưa ra ý tưởng dạy môn ngữ văn thông qua chính trò chơi điện tử.


Trước thực trạng nhiều học sinh thường chơi game trong giờ học trong khi tỏ ra chán nản với môn Ngữ Văn, Thạc sĩ Trịnh Thị Minh Hương - giáo viên môn Ngữ Văn của trường THPT Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh quyết tâm tìm cách đem đam mê từ game của học sinh vào bài giảng văn của cô. Với sự hỗ trợ của 2 học trò trong nhóm nghiên cứu, cô Trịnh Thị Minh Hương hoàn thành ý tưởng ứng dụng trò chơi điện tử bộ môn Ngữ Văn.


Thông qua trò chơi được biên soạn dựa trên lối chơi và đồ họa của dòng game phiêu lưu, cô Trịnh Minh Hương đã truyền cảm hứng, sự thích thú khi tìm hiểu về môn Ngữ văn - một trong những môn học được cho là nhàm chán - đến với học sinh. Trong trò chơi, học sinh đóng vai một sĩ tử đang dùi mài kinh sử để chuẩn bị cho kỳ thi trạng nguyên sắp tới. Mỗi cuốn sách trong trò chơi là một kho kiến thức để ôn tập và người chơi phải vượt qua các câu hỏi liên quan đến bộ môn Ngữ Văn trên đường lên kinh dự thi. Nếu không thể trả lời câu hỏi, người chơi có thể quay lại phòng để học bài hoặc lên các trang web để tìm đáp án.

Để biến ý tưởng này thành hiện thực, cô Trịnh Thị Minh Hương đã phải trải qua 3 tháng với rất nhiều khó khăn đi kèm không ít lời nhận định không tốt mà đa phần mọi người vẫn đưa ra khi nói về trò chơi điện tử. Nhiều khi cô đã muốn bỏ cuộc do cả 3 cô trò đều không chuyên về lĩnh vực lập trình game, phải vừa làm vừa học để hoàn thiện ý tưởng. Theo cô Hương, văn học sẽ giúp tâm hồn con người bay bổng và công nghệ thông tin giúp con người hiện thực hóa những ước mơ bay bổng đó.

Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trên bộ môn Ngữ văn của cô Minh Hương không chỉ được các em học sinh hưởng ứng mà còn có cả sự tham gia và ủng hộ từ các phụ huynh.

Nguồn : Gamesao

Cùng chuyên mục