18-11-2016, 17:38

Phân biệt iPhone quốc tế và lock khác nhau như thế nào?

Một câu hỏi khó và băn khoăn cho các bạn đang chuẩn bị lựa chọn cho mình một chiếc iPhone như ý. Cũng khá giống các hãng điện thoại khác hiện nay thị trường iPhone ở Việt Nam luôn có những nguồn hàng xách tay về nước và đang làm mưa làm gió là những chiếc Iphone lock nhà mạng với ưu thế giá rẻ hơn các phiên bản quốc tế hay hàng công ty.

Xem thêm : Cách kiểm tra chính xác iPhone Lock đến từ nhà mạng nào
iPhone lock có gì khác gì so với iPhone quốc tế ?
+ iPhone bản quốc tế (World): là máy do Apple sản xuất và nó có thể sử dụng bất cứ sim của nhà mạng nào dù ở bất kỳ nước nào.
+ iPhone phiên bản nhà mạng (Lock): vẫn máy do Apple sản xuất nhưng dành riêng cho một nhà mạng phân phối. Khách hàng phải sử dụng mạng của nhà phân phối và trả phí dịch vụ mạng đó. Để tránh người dùng mua máy nhưng không sử dụng dịch vụ mạng của họ nên các nhà mạng đã khóa máy lại chỉ để mỗi sim của họ có thể sử dụng được mà thôi. Điều này, đã hoàn toàn khắc được khắc phục bằng cách sử dụng sim ghép, hiện nay chi phí để mua sim ghép không còn quá mắc như xưa .
Về cấu hình iPhone lock có gì khác với bản quốc tế
Về cấu hình iPhone lock và bản quốc tế không khác nhau. Tuy nhiên iPhone lock có bị 1 số lỗi nhỏ như tra thông tin bằng các mã gọi nhanh như *101# thường gắn liền với các dịch vụ ở các nhà mạng nước ngoài nên nó không thể sử dụng được với nhà mạng Việt Nam . Lỗi này có thể sửa bằng cách jaibreak. Còn lại tất cả các tác vụ các hoạt động khác đều giống với iPhone quốc tế.
Giá iPhone lock giá bao nhiêu hiện nay ?
Với iPhone Plus bản quốc tế, máy có thể sử dụng bất kì sim của nhà mạng nào và ở bất cứ đâu. Chính vì vậy, giá bán của nó thường cao hơn so với iPhone lock từ 1,5 đến 2 triệu đồng hiện nay.
iPhone
lock bị giới hạn khả năng sử dụng vì phải đem đến lợi thế cạnh tranh của nhà mạng nên các thiết bị lock sẽ có giác thành thấp hơn so với bản không bị giới hạn ( bản quốc tế hoặc chính hãng ). Với các phiên bản Lock giá của máy thường thấp hơn từ 2~3 triệu so với phiên bản quốc tế.
Thế nào là iPhone lock ?
iPhone lock vẫn máy do Apple sản xuất nhưng dành riêng cho một nhà mạng phân phối., để có thể dùng được sim của nhà mạng khác thì bắt buộc phải unlock bằng code, phần mềm,… Tuy nhiên hiện nay việc unlock máy đã trở nên dễ dàng và chi phí thấp hơn rất nhiều với giải pháp ghép sim. Sau khi sử dụng sim ghép thì máy sử dụng như bản quốc tế.

Quan tâm : Hướng dẫn phân biệt iPhone 5, 5s hàng dựng, thay vỏ đơn giản nhất
Hướng dẫn phân biệt máy bản Lock và không lock (Bản quốc tế hoặc máy chính hãng)
Cách 1: Cách đơn giản và nhanh nhất là bạn Lắp trực tiếp SIM vào máy
Máy nhận Sim, thực hiện các thao tác nghe gọi bình thường -> iPhone Quốc tế
Máy không nhận sim, vạch sóng không hiển thị -> iPhone lock.
Trong trường hợp máy bạn chưa active thì có thể thông qua iTunes để active máy rồi mới lắp sim vào kiểm tra như trên để nhận biết máy là bản quốc tế hay bản lock.
Cách 2: Bạn có thể vào mục Setting General About, sẽ có 3 trường hợp xảy ra
Nếu cột đầu tiên mà không bị tick iPhone Quốc tế.
Nếu như cột đầu tiên được tick nhưng cột thứ 2 lại không iPhone lock
Trường hợp cả cột thứ nhất và thứ hai đều bị ẩn dấu tick iPhone đã được unlock bằng code và được Apple công nhận.
Cách 3: Bạn truy cập trực tiếp vào trang chủ của Apple và nhập IMEI/Serinumber để kiểm tra chiếc iPhone đó là phiên bản Lock hay Quốc tế.
Có nên mua iPhone lock không ?

Bạn muốn tiết kiệm được 1 khoản tiền mà vẫn có thể sở hữu những chiếc iPhone danh giá thì iPhone lock cũng là một lựa chọn hợp lý. Bởi hầu hết những lỗi gặp phải khi sử dụng iPhone lock hầu như đã được fix hoàn toàn. Bởi ngoài những lỗi liên quan tới SIM ghép, phần lớn các máy iPhone lock đều hoạt động tốt ở Việt Nam mà chưa xuất hiện nhiều lỗi phát sinh khác. Do đó, người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy lock.
Tổng Hợp

Cùng chuyên mục