16-11-2016, 17:46

[LMHT] Đánh giá nhanh sức mạnh của sáu đội tuyển dự IEM Oakland

(GameSao.vn) – TSM và FW đương nhiên được coi là hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch IEM Oakland Mùa XI.

1/

[LMHT] Đánh giá nhanh sức mạnh của sáu đội tuyển dự IEM Oakland

TSM nghiễm nhiên được coi là đội tuyển số một tại IEM Oakland Mùa XI lý do chủ yếu đến từ…sự yếu ớt của năm đối thủ còn lại. Mặc dù không thể vượt qua được vòng bảng CKTG 2016, nhưng vẫn phải nhắc lại rằng TSM được xếp cùng với các đối thủ hàng đầu là Samsung Galaxy và Royal Never Give Up…

Một mối lo lớn với TSM khi có thể họ sẽ thiếu đi khả năng kết hợp ở vị trí xạ thủ, khi vừa mới đưa Jason 'WildTurtle' Tran quay trở lại đội hình. Nhìn lại những đối tác trong quá khứ của WildTurtle, anh thường xuyên phối hợp với các hỗ trợ có kinh nghiệm, như Alex 'Xpecial' Chu, Ham 'Lustboy' Jang-sik và Adrian 'Adrian' Ma. Tất cả những người này đều có thể hướng dẫn và kêu gọi anh ta thực hiện những pha xử lý phù hợp.

Tuy nhiên, khi bắt cặp cùng tân binh Vincent 'Biofrost' Wang, nó rất có thể sẽ khiến cho đường dưới của TSM thường xuyên chơi “hổ báo” ở những thời điểm không thích hợp mà có thê gây trở ngại cho tham vọng của nhà ĐKVĐ LCS Bắc Mỹ tại IEM Oakland.

2/

FW kết thúc CKTG 2016 với vị trí bét bảng khi chỉ có hệ số nghèo nàn là 2-4. Tuy nhiên, vẫn có cơ hội để tin vào một chiến thắng của đội tuyển số một Đài Loan vào thời điểm hiện tại nhờ sự kết hợp mạnh mẽ, hiệu quả của bộ đôi đi rừng Hung 'Karsa' Hau-Hsuan và đường giữa Huang 'Maple' Yi-Tang.

Tương tự như TSM, FW cũng có sự biến động về đội hình khi bổ sung Lu 'DoubleRed' Yu-Hung ở đường dưới cùng Shen 'Rins' Po-Ju cho vị trí người đi đường trên. Tuy nhiên, khác với đối thủ tới từ phương Tây, những tuyển thủ được đem về nhằm khỏa lấp hai yếu huyệt cố hữu của FW xuyên suốt mùa giải 2016 vừa qua.

3/

Mặc dù đội tuyển này gồm toàn những thành viên có đẳng cấp cao, nhưng những gì diễn ra thực tế trong trận đấu mới có thể giúp cho Longzhu để lại dấu ấn ở giải đấu quốc tế đầu tiên họ tham dự. Trong khi Longzhu có một giai đoạn đầu trận khá mạnh mẽ, thì từ giữa cho tới cuối khả năng kêu gọi của họ thường xuyên đứt quãng và rời rạc.

Ví dụ cụ thể nhất khi tân binh đi rừng Lee 'Crash' Dong-woo thi đấu tại KeSPA Cup 2016, anh đã có được một số lợi thế từ sớm nhờ cách xâm lằng rừng sáng tạo, nhưng lại đánh rơi mất vào giữa trận khi để bị bắt nhiều lần.

Longzhu là một đội có thể càn quét IEM Oakland và dễ dàng thổi bay trận Chung kết…Nhưng đó là khi họ đạt phong độ cao nhất.

4/

UoL là đội tuyển thuộc dạng trung bình yếu tại LCS Châu Âu, kết thúc vòng bảng LCS Mùa Hè 2016 với vị trí thứ sáu và xếp hạng tư chung cuộc ở Vòng loại Khu Vực. Kỳ lân hồng đã không thể giành lấy chiếc vé tham dự CKTG 2016 sau trận thua trước Splyce ở loạt Bo5.

Nếu UoL muốn vượt qua ba đội tuyển hàng đầu tại IEM Oakland đã kể phía trên, họ sẽ nhờ cậy rất nhiều vào bộ đôi đường dưới Kim 'Veritas' Kyoung-min và Zdravets 'Hylissang' lliev Galabov. Thêm vào đó, Ryze có thể sẽ trở thành một lệnh cấm chắc chắc hoặc lựa chọn tranh chấp bởi tuyển thủ đường giữa của UoL, Fabien 'Exileh' Schubert đã chứng minh anh biết cách tối ưu hóa sức mạnh của vị tướng này như thế nào sau khi hắn ta được làm lại.

5/

INTZ đã chứng minh họ hoàn toàn có thể đánh ngang ngửa với các đội tuyển khác thuộc các khu vực có nền LMHT mạnh nhất thế giới. Công thức chiến thắng của INTZ: Ngôi sao đi rừng Gabriel 'Revolta' Henud lăn cầu tuyết lên đường trên của Felipe 'Yang' Zhao ở ngay đầu trận.

Việc thiếu hụt đi những đối thủ “cứng cựa” tại IEM Oakland có thể tạo cơ hội tốt cho INTZ. Nếu mọi thứ diễn ra hoàn hảo, INTZ có thể tiến vào trận Chung kết. Đây là nhận định hoàn toàn có cơ sở khi trước đó, đại diện của LMHT Brazil đã có một chiến thắng thuyết phục trước “khổng lồ” Trung Quốc, EDward Gaming.

6/

Đại diện cho OPL, đây là lần đầu tiên một đội tuyển Châu Đại Dương sẽ thi đấu ở một giải quốc tế không thuộc hệ thống Wildcard.

Mặc dù thực tế không mấy ai đánh giá cáo họ, nhưng màn trình diễn khá ổn của tuyển thủ đi rừng Samuel 'Spookz' Broadley tại vòng loại Widcard với các vị tướng đỡ đòn tốt như Zac có thể giúp Chiefs lấy được vài chiến thắng.

Nếu họ muốn gặt hái thành công tại IEM Oakland thì nên tìm đến những lựa chọn an toàn nhất. Hỗ trợ Bryce 'EGym' Paule có thể xem xét lựa chọn các vị tướng như Thresh hoặc Spookz dùng Ivern đi rừng để tăng cường sự hỗ trợ cho đồng minh.

2016

Nguồn : Gamesao

Cùng chuyên mục