16-11-2016, 15:03

Ỷ Thiên 3D - Tâm sự bang Thiếu Lâm: Sao cứ mãi kêu ca chuyện fix môn phái vậy?

Từ khi ra mắt bản Anpha Test cho đến hiện tại, Ỷ Thiên 3D của NPH Gamota vẫn luôn là chủ đề gây ra nhiều tranh cãi khen chê trong cộng đồng game thủ Việt. Điển hình như chuyện fix hai môn phái Nga MiMinh Giáo cũng khiến nhiều game thủ phải “nổi sóng”. Fix lên cũng chẳng được, mà fix xuống cũng không cảm thấy hài lòng.
Trong khi các thiếu hiệp của Nga MiMinh Giáo tranh cãi chuyện “lên” – “xuống” thì các bang phái khác họ nói gì?
Chẳng hạn như tâm sự của một “bần tăng” đến từ bang Thiếu Lâm dưới đây.
Ỷ Thiên 3D - Tâm sự bang Thiếu Lâm: Sao cứ mãi kêu ca chuyện fix môn phái vậy?

'Lời đầu tiên cho phép bần tăng được gửi lời chào thân ái đến tất cả các thí chủ đang rảnh hang ngồi đọc cái status này của bần tăng. Tiện bần tăng cũng gửi lời chào đến các môn phái Nga Mi, Võ Đang, Minh Giáo. Bần tăng vốn không bon chen với đời đâu, mặc thế gian, mặc võ lâm có đấu đá tranh giành thế nào, bần tăng vẫn một mình hành tẩu, thay trời hành đạo. Nhưng dạo gần đây, giới võ lâm nhiều lần nổi sóng. Nào là Nga Mi fix bá đạo, rồi lại bị fix phế. Vụ Nga Mi chưa trôi qua bao lâu thì Minh Giáo lại lên thay thế làm tâm chú ý của toàn võ lâm. Nào là choáng lâu, nào là choáng là xác định choáng đến hết máu… vân vân và mây mây.

Các thiếu hiệp để ý chút đi, cái gì cũng có sự tính toán hết của nhà phát hành rồi mà. Phái nào yếu người ta ghi nhận rồi fix lên, lỡ lên nhiều quá thì lại fix xuống để cho công bằng với phái khác nữa chứ. Không phái nào là không có điểm mạnh, điểm yếu cả. Nga Mi đánh xa với choáng thì áp sát vào đánh là xong. Nga Mi choáng lâu à, ai cũng có nút giải choáng cơ mà, ấn vào rồi đập chứ. Còn mấy bác Nga Mi với Minh Giáo bây giờ bảo fix thì là phế vật, skill choáng của mấy bác có mất đi giây nào không? Không hề nhé. Các bác bảo chính xác bị fix, fix thì tập trung tăng chính xác lên, lại bá đạo như chưa fix chứ có làm sao? Các thí chủ có bao giờ từng nghĩ hồi chưa fix các thí chủ không kêu ca là sao lại fix làm phái mình mạnh thế? Có ai kêu không? Thiếu Lâm và Võ Đang chưa bao giờ đươck fix có thấy kêu ca gì không?
Nga Mi sau fix đó, người ta cũng thích nghi được rồi đó, lại mạnh như xưa, có gì đâu nào. Sao có người cứ mãi kêu ca vậy.

Cái gì cũng có sự sắp xếp hợp lý của nó các thí chủ à. NPH người ta sẽ cân đối hết tất cả, thay vì ngồi đó kêu ca fix này fix nọ thì hãy ngồi thích nghi với cái mới và nghiên cứu cách phát huy sức mạnh của phái mình nhất đi. Ai cũng muốn phái mình mạnh nhất cả, nhưng một phái mạnh các phái kia yếu rồi đổ xô chơi phái đó thì còn mấy ai chơi phái kia nữa. Dần dần cả giới võ lâm quy hàng một phái thì còn gì là võ lâm nữa. Rồi chả mấy chốc bỏ hết game vì nhàm chán pk… Game sập thì ngồi đó mà kêu nhé!'
Nếu đứng từ góc độ NPH thì có lẽ các game thủ sẽ dễ có cái nhìn “rộng mở” hơn. Cũng giống như những chia sẻ của game thủ phía trên – “cái gì cũng có sự sắp xếp hợp lí của nó”. Với mong muốn đưa đến một sân chơi công bằng cũng như trải nghiệm một thế giới võ lâm chân thật và sống động nhất cho các game thủ, nên giữa các bang phái trong game, dù có những điểm mạnh yếu khác nhau – nhưng sẽ luôn là công bằng đối với tất cả.Tùy theo sở thích, cá tính và sở trường của từng người mà chọn cho mình một bang phái tâm đắc nhất còn hay - dở thế nào suy cho cùng là do cách chơi của mỗi người mà thôi.
Cùng chuyên mục