16-11-2016, 14:38

Bước đầu “ra trận” Hoa Sơn Luận Kiếm đã chiều lòng được game thủ Việt?

Hoa Sơn Luận Kiếm 3D là một tựa game thuộc thể loại nhập vai (RPG) với cơ chế thu thập thẻ bài được xây dựng trên nền tảng 3D. Điều gây chú ý trước khi trải nghiệm game là xuất xứ không phải từ thị trường Trung Quốc vốn quá quen với tựa game kiếm hiệp, mà Hoa Sơn Luận Kiếm lại được phát triển bởi Lunge Mine Studio “made in Việt Nam”.

Lunge Mine Studio đã phát triển sản phẩm của mình dựa trên cốt truyện từ các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, quy tụ dàn anh hùng trong cùng một thế giới võ lâm với nỗ lực đầu tư cả về chất lượng hình ảnh, đồ họa và gameplay. Tuy nhiên ngần ấy vẫn là chưa đủ với gu chơi ngày càng khó tính và có chọn lọc của game thủ Việt. Sau vài ngày đầu trải nghiệm từ 9/11 khi game ra mắt, hành trình chinh phục người chơi nước nhà có vẻ vẫn còn nhiều hạt sạn.
Bước đầu “ra trận” Hoa Sơn Luận Kiếm đã chiều lòng được game thủ Việt?Cụ thể, đa phần game thủ lên tiếng phàn nàn về lỗi trong quá trình vận hành game, nhất là khi mới ra mắt, tuy đến nay đã khắc phục khá nhiều những vẫn còn đó những điểm trừ về độ “mượt” của Hoa Sơn Luận Kiếm. Về phần skill cũng gặp lỗi về độ “trễ” bởi tình trạng giật lag và dù được đầu tư mạnh tay về đồ họa nhưng vẫn chưa thật sự đem lại trải nghiệm mãn nhãn cho người chơi. Cho đến nay, Hoa Sơn Luận Kiếm vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ cũng ít nhiều ảnh hưởng đến không khí trải nghiệm chung của người chơi.Đó là những “điểm trừ” đáng nói đến của Hoa Sơn Luận Kiếm 3D. Nhìn chung tựa game vẫn có nhiều điểm sáng như đầu tư chất lượng về đồ họa, nội dung khai thác nhiều tuyến nhân vật và thực sự là sản phẩm Việt “có số má” trong làng game nước nhà hiện nay. Nhưng để thuyết phục “game thủ Việt ưu tiên dùng hàng Việt” hơn nữa thì còn cần nhiều nỗ lực giảm trừ lỗi từ nhà phát hành cũng như tinh thần đồng lòng chung tay phát triển từ cộng đồng game thủ.
Cùng chuyên mục