21-10-2016, 08:24

Nintendo Switch - Máy chơi game cực độc kết hợp Mobile với Console

Trong khi Xbox OnePlaystation 4 vẫn đang độc chiếm mảng Console thì người ta vẫn chờ đợi Nintendo nã phát pháo đáp trả. Tuy nhiên trong suốt quãng thời gian qua, gã khổng lồ Nhật Bản luôn tỏ ra kín tiếng trước dự án phát triển Nintendo NX, gần như không tiết lộ bất cứ thông tin gì cho cộng đồng game thủ.
Nhưng tối qua - đúng một năm kể từ ngày lần đánh tiếng đầu tiên, câu chuyện đã hoàn toàn đổi chiều. Nintendo NX nay mang tên chính thức là Nintendo Switch, đã chính thức lộ diện. Ngay lập tức nó khiến cộng đồng choáng ngợp với khả năng dung hợp tính di động của Mobile và sức mạnh của một chiếc máy Console.

Trailer Nintendo Switch (Nintendo NX).
Qua đoạn Trailer giới thiệu chúng ta có thể thấy lợi thế độc nhất của Nintendo Switch đó là khả năng kết hợp một chiếc Tablet với Console. Ở đó người chơi chỉ cần kéo máy ra khỏi đế cắm là đã có ngay trong tay một chiếc Tablet thứ thiệt. Nhưng xin nhớ đây không phải là một chiếc Tablet bình thường vì nó bao gồm sức mạnh của một hệ máy Console và sẵn sàng cho bạn thưởng thức game trên màn hình TV như những PS4 hay Xbox One đúng nghĩa.


Sử dụng chip Tegra đã sửa đổi do Nvidia sản xuất, Nintendo Switch đáp ứng những tựa game có đồ họa không kém gì các đối thủ Console. Trong đoạn Trailer bạn có thể dễ dàng nhận ra những The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Skyrim, Mario hay Splatoon được chơi một cách dễ dàng với Nintendo Switch. Tất nhiên khi tháo máy khỏi đế cắm những tựa game này vẫn sẽ trải nghiệm như thường, chỉ có điều nay chúng nằm gọn trong lòng bàn tay bạn.


Chưa hết, điểm đặc biệt của Nintendo Switch còn nằm ở những 'phụ tùng' đi cùng. Nếu muốn ngồi ở nhà, tựa lưng vào ghế sopa bạn sẽ có Nintendo Pro Controller - một chiếc tay cầm chơi game thứ thiệt. Nhưng nếu phải di chuyển và muốn gọn nhẹ, bạn sẽ có bộ đôi Joy-Con Grip lắp vào hai bên thân máy.


Nếu cần thiết, hai chiếc Joy-Con còn có thể hoạt động độc lập như hai tay cầm khác nhau, cực kỳ tiện lợi nếu bạn muốn chơi game với ai đó trên những chuyến đi, ở hàng ghế sau của ô-tô... hay đơn giản là nơi công cộng. Chính vì thế Nintendo Switch chẳng khác nào một chiếc Tablet với sức mạnh phần cứng khủng, cho bạn chơi game mọi lúc mọi nơi với bạn bè của mình...(Giờ nghỉ làm lấy ra chơi với anh em công ty hay học sinh, sinh viên nhân lúc nghỉ tiết có thể lôi ra làm vài ván?)

Với những hứa hẹn không tưởng như thế, Nintendo Switch rất có thể sẽ trở thành một cuộc cách mạng hoàn toàn mới trong làng game thế giới, mở ra những khả năng vô cùng to lớn trong tương lai. Nintendo Switch dự kiến sẽ cập bến làng vào tháng 3 năm 2017. Hiện chiếc máy này vẫn chưa có giá chính thức.
Mọi thông tin về hệ máy sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.