11-04-2020, 14:12

Cộng đồng LMHT quyên góp hơn 140 tỷ đồng từ việc mua trang phục Karma Thần Khí

Số tiền này đến từ việc bán trang phục Karma Thần Khí, trang phục thứ 1000 của game và Riot Games.
Cộng đồng LMHT quyên góp hơn 140 tỷ đồng từ việc mua trang phục Karma Thần Khí

Trong thông báo mới nhất của mình (ngày 10/4), Riot Games đã công bố con số cộng đồng gây quỹ được là hơn 6 triệu USD (khoảng 140,5 tỷ đồng) cho mục đích từ thiện. Được biết, số tiền này đến từ việc bán trang phục Karma Thần Khí, trang phục thứ 1000 của LMHT được ra mắt.

Credit: LMHT

Cũng trong thông báo này, Riot đã chia sẻ rằng chính cộng đồng game thủ, những người đã gây quỹ, sẽ quyết định tổ chức từ thiện nào sẽ nhận được số tiền này.

Cụ thể, kể từ ngày 10 tháng 4 cho tới ngày 23 tháng 4, game thủ khi đăng nhập vào game sẽ được vote một trong ba tổ chức phi lợi nhuận tương ứng với khu vực của mình. Khi kết thúc bình chọn, tổ chức có bình chọn cao nhất sẽ nhận được 50% số tiền từ thiện, 2 tổ chức có số bình chọn thứ 2 va 3 sẽ nhận 25% số tiền.

Riot Games cũng đảm bảo rằng họ sẽ gửi tới toàn bộ số tiền cho các tổ chức từ thiện trong danh sách bình chọn, mỗi tổ chức tối thiểu nhận 10.000 USD (khoảng 234,3 triệu đồng) bất kể số lượng vote là thế nào.

Credit: LMHT

Mặc dù Riot Games có lưu ý rằng số tiền từ thiện này tách biệt với những quyên góp chống lại COVID-19, tuy nhiên trong mùa dịch này thì những người dân khó khăn, thiếu thốn lương thực, thiết bị y tế… càng cần được quan tâm hơn nữa. 

Có thể thấy, dù là gián tiếp nhưng số tiền 6 triệu USD này sẽ phần nào giúp đỡ được nhiều người trong giai khó khăn của mùa dịch. Đây cũng không phải lần đầu tiên Riot Games quyên góp số tiền bán trang phục cho các tổ chức từ thiện.

Vào năm trước, Riot Games cũng khởi động chiến dịch dành toàn bộ tiền bán trang phục Cho’Gath Hắc Tinh cho tổ chức Make A Wish để giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Cùng chuyên mục