11-04-2020, 11:46

Game thủ Overwatch bỗng đồng loạt ‘bỏ nhà’ để chuyển sang Valorant

Được biết, lý do cho cuộc 'di cư' này là do phần lớn người chơi khen ngợi sự minh bạch của Riot và bày tỏ tin tưởng kế hoạch tổ chức nhiều sân chơi giàu tính cạnh tranh của Valorant.
Game thủ Overwatch bỗng đồng loạt ‘bỏ nhà’ để chuyển sang Valorant

Màn ra mắt phiên bản closed beta của Valorant trong tuần này đã tạo ra làn sóng quan tâm lớn từ cộng đồng người hâm mộ từ game này, cũng như các game thủ dòng game FPS.

Kết quả là một số lượng lớn streamer, người sáng tạo nội dung và thậm chí cả tuyển thủ chuyên nghiệp đều đã thông báo rằng họ đã bỏ Overwatch để chuyển sang chơi Valorant.

Credit: Valorant

Sự ra đi ở quy mô này là chưa từng có, và càng đặc biệt đáng chú ý vì tất cả người chơi đều công bố tin tức gần như cùng một lúc. Tất nhiên, Valorant và Overwatch có thể đặt lên bàn cân so sánh ở một số khía cạnh, nhưng dù sao đây cũng là hai tựa game hoàn toàn khác biệt.

Việc các streamer chuyển từ trò chơi này sang trò chơi khác không có gì hiếm gặp nhưng điều đáng nói là trong số trên đã có nhiều streamer xây dựng sự nghiệp từ Overwatch.

Danh sách này có thể kể đến những tuyển thủ chuyên nghiệp như: eMil (Gladiators Legion), George Gushcha (Paris Eternal), Taimou (Dallas Fuel) và cả các streamer Overwatch như Soar Kayjii, TSM Gale… cùng nhiều tên tuổi khác.

Một ví dụ tiêu biểu có thể kể đến là Twitch streamer và YouTuber nổi tiếng với các video về Overwatch, Eskay đã đăng một ảnh ghép nhiều 'Tweet tạm biệt” để minh chứng cho sự ra đi ồ ạt này.

Credit: Twitter

Được biết, lý do nhiều người lựa chọn chuyển sang tựa game của Riot là do phần lớn người chơi khen ngợi sự minh bạch của Riot và bày tỏ sự tin tưởng về con đường thi đấu chuyên nghiệp của Valorant. Ngoài ra, cách Blizzard xử lý vấn đề cân bằng game cũng không đáp ứng được kỳ vọng từ người hâm mộ.

Cùng chuyên mục