10-04-2020, 21:10

VCS mùa Xuân 2020 – Playoffs: Đánh bại Team Secret sau 5 ván cân não, EVS xuất sắc ghi tên mình vào vòng sau

DNK cùng Artifact hầu như đã xử lý rất tốt trong những pha kiểm soát rừng cũng như đảo đường. Tuy nhiên, các thành viên EVOS Esports giữ được tâm lý ổn định hơn, lợi dụng được lỗ hổng của Team Secret và mang về chiến thắng chung cuộc 3-2.
VCS mùa Xuân 2020 – Playoffs: Đánh bại Team Secret sau 5 ván cân não, EVS xuất sắc ghi tên mình vào vòng sau

EVOS Esports và TS là hai đội được đánh giá ngang nhau tại VCS mùa Xuân 2020. EVS thành công giành phần thắng xứng đáng trước Team Secret trong trận đấu BO5 mở màn của vòng playoffs này. Họ luôn đọc được đường đi của đối thủ, đồng thời giữ vững tâm lý thi đấu ổn định xuyên suốt 5 ván đấu căng não.

Ván 1

Trong lượt chọn đầu tiên, EVS nắm thế trận chủ động khi sở hữu những con bài kèo trên với Azir đường giữa, cặp đôi Miss Fortune – Nautilus đường dưới. Còn TS sẽ đẩy sức mạnh về cuối trận với Kassadin cùng Ezreal. Lựa chọn đi rừng của 2 bên vẫn thuộc bể tướng phổ biến khi Sorn cầm Rek’Sai, DNK với Jarvan IV.

Giao tranh liên tục nổ ra ở khu vực đường dưới của 2 đội, EVS xử lý rất bài bản và luôn giành được phần thắng ở những pha giao tranh này. Rek’Sai liên tục kiểm soát được các mục tiêu lớn, cùng Sứ Giả, EVS đã bào mòn 2 trụ đường dưới của TS.

EVS tỏ ra là một đội tuyển thi đấu trên cơ khi liên tục đọc đúng lối di chuyển của đối phương, phá bỏ hoàn toàn những ý định của TS. Sau khi lấy bùa lợi Baron ở phút thứ 29, EVS đã nhanh chóng tiến thẳng tới khu vực đường trên và nhận được chiến thắng đầy thuyết phục trong ván đấu đầu tiên của vòng playoffs.

Highlights ván 1

Ván 2

Hai đội dường như vẫn giữ nguyên lối chơi khi EVS sử dụng quân bài Azir – Rek’Sai – Miss Fortune, EVS với Jarvan IV – Kassadin, cùng Braum để gia tăng khả năng chặn sát thương từ chiêu cuối của Ornn và Miss Fortune đối phương.

Các thành viên bên phía EVS vẫn liên tục có những pha di chuyển rất khôn khéo và ngăn chặn toàn bộ ý định của đối thủ. Ngược lại, các thành viên TS bị mất người lẫn mục tiêu trong những pha tranh chấp.

Tuy nhiên, tại hang Rồng ở phút thứ 19, Hani cùng Artifact đã làm đảo ngược tình thế khi dùng Sett bê thẳng Ornn vào phía đội hình EVS, cùng lúc đó, Kassadin dùng chiêu cuối nhảy vào làm Janna đối thủ bốc hơi chỉ trong nháy mắt. Kết cục là cả 5 thành viên của EVS đều phải nằm xuống, TS có được rồng, đồng thời Artifact lấy được Quadra Kill.

DNK tiếp tục thể hiện màn trình diễn đúng với danh hiệu 'hoàng tử trộm cắp” khi thành công lấy đi cả Baron ngay trước mặt các thành viên TS. Điều kiện thắng của họ chính là ở đây, TS dần dần lấy lại lợi thế và thành công chiến thắng ở ván đấu thứ 2 này. Tỷ số được cân bằng 1-1.

Highlights ván 2

Ván 3

EVS đã lấy đi sự lựa chọn Kassadin của TS, đổi lại Artifact sẽ dùng Twisted Fate, cùng cặp đôi Tahm Kench – Varus để có khả năng Macro tốt hơn. EVS lựa chọn đội hình thiên về giao tranh tổng với Sejuani – Orianna – Miss Fortune.

DNK thi đấu rất dồn dập trong ván đấu này. Với con bài Jarvan IV, anh liên tục tràn sang phần rừng đối phương và thành công gank ở khu vực đường giữa lẫn đường trên. Đường dưới của TS vẫn kiểm soát ổn định nên dường như họ đã nắm được lợi thế ở giai đoạn đầu trận.

Thế nhưng họ liên tục xử lý lỗi ở khu vực đường dưới và hang Rồng, liên tục bị EVS trên cơ và mất người, Sejuani trong tay Sorn cứng như đá và đã lấy được Triple Kill. Họ thành công ngăn chặn TS ăn con Rồng Nước thứ 4, đồng thời quét sạch đội đối phương.

Thừa thắng, EVS lần lượt đánh vào khu vực rừng của TS. Sejuani cứ vậy càn lướt vào đội hình đối phương, thành công ngăn chặn sát thương từ Varus. EVS thành công tiến thẳng và phá vỡ nhà chính của TS. Tỷ số 2-1 nghiêng về phía EVS.

Highlights ván 3

Ván 4

Trong ván đấu này, Pake đã cầm về con bài Corki, cùng Miss Fortune là hai xạ thủ có sát thương lớn về cuối trận, còn lại hầu như vẫn giữ nguyên ở vị trí khác. Phía TS đã lấy Kalista cho Celebrity, Artifact với Pantheon, DNK cầm Taliyah.

Nhịp độ trận đấu đã giảm trong ván đấu này, hai đội liên tục thực hiện những pha trao đổi mục tiêu giữa trụ và rồng.

Trong pha tranh chấp Baron ở phút thứ 23, Nautilus đã lợi dụng pha di chuyển lỗi của Braum và kéo vào. Artifact lao đến cùng Trời Sập, Sett sử dụng chiêu cuối bê Braum vào giữa đội hình đối phương. Kalista trong tay Celebrity cứ thế gây sát thương và quét sạch đội hình của EVS.

Người chơi xạ thủ của EVS không thể làm gì trong khi đó Kalista cứ thế lao lên. Cuồng Thú Quyền của Sett nhanh chóng cho Miss Fortune lên bảng đếm số. Sau đó, các thành viên còn lại của EVOS lần lượt nằm xuống, ván đấu thứ 4 đã thuộc về tay Team Secret. Tỷ số cân bằng 2-2.

Highlights ván 4

Ván 5

Đây là ván đấu quyết định để xem ai sẽ giành phần thắng trong trận đấu mở màn playoff VCS mùa Xuân 2020. Hai đội đều đưa ra những quân bài mạnh nhất của mình, EVS để Azir trên tay Pake, cùng cặp đôi meta Kalista – Braum. Bên phía TS toàn là những kỹ năng chống chế cứng chỉ thẳng người Pantheon – Maokai – Nautilus.

Sorn dường như đã xử lý lỗi ở đường trên khi để mất mạng của bản thân cùng TH ở khu vực đường trên với pha băng trụ lỗi, mạng Double Kill thuộc về Hani. Các vị trí còn lại của TS đã thành công hỗ trợ DNK với 2 Rồng cùng 1 Sứ Giả.

Trong phút thứ 20, các thành viên bên phía TS muốn tranh chấp con Baron, tuy nhiên Kalista đã bắn gục tới 4 người và đổi lại 3 điểm hạ gục. Giao tranh nổ ra rất lâu, Maokai cùng Nautilus nhanh chóng Dịch Chuyển ra đường giữa ngay sau khi hồi sinh. Họ thành công bắt được Azir và kích hoạt con Baron lần 2 những tiếp tục không thành công. Sau đó họ đã di chuyển xuống hang rồng, thành công lấy tiếp 2 điểm hạ gục của EVOS, họ lấy được Baron ngay sau đó, tiếp đến là Bùa Lợi Rồng Nước.

Tại phút thứ 30 của trận đấu, giao tranh gần khu vực hàng Baron lại nổ ra, EVS thành công đưa toàn bộ sát thương chủ lực của TS lên bảng đếm số. Họ di chuyển ra Rồng Ngàn Tuổi và hoàn toàn áp đảo TS trong pha tranh chấp. Cùng với Bùa Rồng, họ lần lượt đưa từng thành viên TS lên bảng đếm số. Azir Phân Chia Thiên Hạ, che cho Kalista nhảy liên tục, Quadra Kill thuộc về DivKid. Pha giao tranh then chốt này đã giúp EVS vượt lên trước Team Secret trong trận BO5 VCS mùa Xuân 2020 này. Tỷ số chung cuộc 3-2 dành cho EVOS ESPORTS.

Highlights ván 5