9-04-2020, 13:50

LCS mùa Xuân 2020 – Playoffs: TSM hiên ngang đi tiếp bằng cú ‘lật kèo’ ngoạn mục trước 100T

Trận đấu kéo dài suốt năm ván đấu và TSM chỉ có được thắng lợi ở những thời khắc cuối cùng.
LCS mùa Xuân 2020 – Playoffs: TSM hiên ngang đi tiếp bằng cú ‘lật kèo’ ngoạn mục trước 100T

Rạng sáng nay (9/4), TSM có trận đấu đầu tiên của mình tại Playoffs LCS mùa Xuân 2020 trong cuộc đối đầu với 100T, đội tuyển đã bị C9 loại khỏi nhánh thắng trước đó.

Credit: Riot Games.

Hai đội sớm thể hiện sự cân bằng trong cặp đấu này khi TSM vươn lên bằng Corki trong ván một, 100T lập tức đáp trả bằng Orianna trong ván hai và đưa trận đấu về thế cân bằng.

Sang ván đấu thứ ba, TSM thực hiện ý đồ snow-ball từ sớm với bộ đôi Pantheon đường trên – Olaf đi rừng và đã có màn khởi đầu thành công. Tuy nhiên, những tình huống tranh chấp sai lầm khiến TSM đánh mất lợi thế, gián tiếp để hai vị trí chủ lực của 100T là Viktor và Miss Fortune mạnh lên nhanh chóng. Chính bộ đội này trở thành nhân tố chủ chốt giúp 100T đảo ngược tình thế, qua đó vươn lên dẫn trước 2-1.

TSM lúc này tuy bị dồn vào chân tường nhưng vẫn còn quân bài Kalista đường trên giúp họ có ván đấu thứ 4 cực kỳ áp đảo, gỡ hoàn 2-2.

Kịch tính trận đấu chỉ đến ở ván đấu thứ 5 khi cả hai đội đều đem ra những vị tướng tủ có tỷ lệ thắng ổn định nhất. 100T là đội nắm lợi thế suốt giai đoạn đầu và giữa ván đấu, ép TSM buộc phải phòng thủ đồng thời kiểm soát tốt các mục tiêu lớn. Tuy nhiên, họ lại thất bại trong việc snow-ball khi không thể giãn cách lượng tiền và trụ với đối phương, dẫn đến hậu quả khôn lường về cuối trận.

Sau rất nhiều lần phải gồng mình chống đỡ, mãi đến phút thứ 43 của ván đấu, TSM mới có một tình huống thắng lợi đầu tiên nhưng cũng là pha giao tranh cuối cùng của trận đấu. Tận dụng việc đường giữa Viktor của 100T di chuyển đơn lẻ, Gankplank và Xayah bên phía TSM lập tức dồn combo hạ gục vị trí này. Mất đi một trong hai nguồn sát thương quan trọng, các tanker của 100T lao lên trong vô vọng khi một mình Miss Fortune là không đủ giúp họ giành thắng lợi.

TSM sau đó không còn bất cứ trở ngại nào, tiến thẳng vào phá hủy nhà chính đối phương mang về chiến thắng chung cuộc 3-2.

Highlights 100T vs TSM

Ở trận đấu tiếp theo, TSM sẽ gặp FLY vào lúc 03h00 ngày 13/4, còn 100T đã chính thức bị loại khỏi giải đấu với rất nhiều tiếc nuối.