9-04-2020, 13:20

Sau T1, đến lượt Ninjas in Pyjama đánh tiếng muốn tham gia thi đấu Valorant chuyên nghiệp

Với định hướng phát triển của Riot, Valorant nhận được sự quan tâm rất lớn từ các tổ chức Esports.
Sau T1, đến lượt Ninjas in Pyjama đánh tiếng muốn tham gia thi đấu Valorant chuyên nghiệp

Vào ngày 8/4 vừa qua, tổ chức Esports Ninjas in Pyjama (NiP) đã công bố đội hình thi đấu Valorant sau khi tái ký hợp đồng với đội tuyển từng tham gia vào tựa game Paladins.

Credit: NiP.

Nói về Paladins, đây là trò chơi nổi tiếng trên Steam với phong cách chiến đấu tương tự Overwatch nhưng người chơi có thể sở hữu hoàn toàn miễn phí.

Đội hình từng thi đấu Paladins của NiP gồm các thành viên:

  • Erik 'Bird” Sjösten
  • Dylan 'DiGeDoG” Chainski
  • KenLeander ”Isbittenner” Aspestrand
  • Malkolm 'Bonkar” Rench
  • Alex Suchev

Năm thành viên này đã rời NiP vào tháng 11/2019 dù trước đó họ vừa giành được chức vô địch thế giới ở tựa game Paladins. Tuy nhiên, một tựa game FPS khác là Valorant nổi lên khiến NiP quyết định tái ký hợp đồng với cả năm người nhằm chuẩn bị cho các giải đấu sẽ diễn ra trong khoảng từ giữa đến cuối năm nay.

Đội hình Valorant của họ hiện tại chỉ có 4 thành viên do Erik 'Bird” Sjösten chuyển sang làm huấn luyện viên, vì thế NiP đang tích cực tìm thêm một tuyển nữa trước khi đi vào tập luyện chuyên sâu.

Với một đội hình gắn bó với nhau từ trước, NiP có nhiều tiền đề phát triển cùng Valorant. Về cơ bản, Paladins và Valorant đều là các tựa game FPS có phong cách đồ họa khá tương đồng, ngoại trừ việc các tuyển thủ cần tập luyện để điều chỉnh nhịp độ từ nhanh sang chậm nhằm tránh phạm sai lầm trong quá trình thi đấu.

Trước NiP, một tổ chức Esports nổi tiếng khác là T1 cũng đã bắt đầu chuẩn bị tham gia vào Valorant. Trong thời gian tới, chắc chắn sẽ còn nhiều đội tuyển lớn góp mặt cùng Valorant bởi đây là tựa game có tiềm năng Esports rất lớn mà Riot Games đang phát triển.