8-04-2020, 11:44

Valorant cán mốc 1,6 triệu người xem trên Twitch trong ngày đầu ra mắt bản beta

Valorant đang có sức hút rất lớn nhưng đang tiếc máy chủ thử nghiệm chưa thể đáp ứng lượng nhu cầu này.
Valorant cán mốc 1,6 triệu người xem trên Twitch trong ngày đầu ra mắt bản beta

Ngày hôm qua (7/4), Riot Games đã chính thức phát hành bản Closed Beta Valorant và được cộng đồng game thủ chào đón nồng nhiệt.

Minh chứng là chỉ sau ít giờ ra mắt, game đã đạt top 1 về lượng người xem trên Twitch với 1,1 triệu người theo dõi đồng thời, trước khi đạt mốc tối đa là 1,6 triệu.

Credit: Twitch.

Những con số Valorant đạt được đến từ cách quảng bá và xây dựng lối chơi của Riot Games trước ngày ra mắt, khi khẳng định đây là một trò chơi phổ thông dễ tiếp cận, cấu hình nhẹ và hoàn toàn miễn phí. Đáng tiếc là trong tình hình dịch bệnh diễn biến xấu, Riot không thể mở rộng bản beta như dự kiến mà chỉ tập trung vào một số khu vực đã có sẵn cơ sở hạ tầng như châu Âu, Bắc Mỹ.Bù

lại, họ đã có một quyết định sáng suốt khi tập trung cải thiện về mặt lối chơi và để dành phần đồ họa cho bản chính thức. Nhiều người xem phàn nàn rằng trông Valorant không khác gì một tựa game mobile, nhưng với một trò chơi định hướng phát triển Esports, đồ họa không quá quan trọng trừ khi yếu tố này làm ảnh hưởng đến cách vận hành trò chơi. Riot cũng không vội vã trong việc dồn tài nguyên vào phần đồ họa bởi dù sao đây cũng chỉ là bản beta, họ sẽ cải thiện vấn đề này sau khi game ra mắt chính thức.

Nói về mảng Esports, Valorant dễ phát triển bởi cách thiết kế game-play đơn giản, dễ tiếp cận. Chính Riot cũng thừa nhận họ học hỏi sự đơn giản này từ CS:GO, tựa game hấp dẫn bậc nhất dòng game FPS nhờ vào sự tối giản. Còn với Fortnite và Overwatch, hai trò chơi này với sức hút vốn có đủ khả năng để phát triển hoạt động Esports. Tuy nhiên, lối chơi của cả hai quá cầu kỳ khiến người xem khó tiếp cận, trừ các khán giả chơi hai tựa game này thường xuyên.

Tóm lại, mục đích quan trọng nhất của Esports đó là tạo nên một cộng đồng game vững mạnh thông qua các trận đấu hấp dẫn. Các trận đấu càng dễ hiểu sẽ càng nhiều người đến với trò chơi hơn.

Credit: CS:GO.

Valorant có thể đi tới đâu còn tùy thuộc Riot Games. Với những tiền đề thuận lợi ban đầu, tựa game này vẫn hứa hẹn về một tương lai phát triển không thua kém so 'người anh” LMHT.