7-04-2020, 15:19

LMHT: Xạ thủ Zven đứng trước cơ hội trở thành tuyển thủ đầu tiên vô địch cả châu Âu và Bắc Mỹ

Xạ thủ của Cloud9 Jesper 'Zven” Svenningsen đang đứng trước cơ hội trở thành tuyển thủ đầu tiên được đứng trên ngôi vị cao nhất của LMHT châu Âu và Bắc Mỹ trong năm nay.
LMHT: Xạ thủ Zven đứng trước cơ hội trở thành tuyển thủ đầu tiên vô địch cả châu Âu và Bắc Mỹ

Credit: Riot Games.

Tuyển thủ người Đan Mạch đã cùng C9 càn quét LCS mùa Xuân vòng bảng với thành tích 17-1, trước khi hạ gục 100T với tỉ số 3-0. Nếu phong độ này tiếp tục được duy trì, C9 sẽ có lần thứ bảy lên ngôi tại LCS kể từ lần đầu tham gia giải đấu vào năm 2013.

Zven gần như đã hoàn thành kỳ tích này cùng TSM vào năm 2019 nhưng những xáo trộn đội hình đã khiến đội tuyển đánh mất cơ hội vô địch.

Thời điểm Zven còn thi đấu ở châu Âu, anh là một trong những tuyển thủ thành công nhất khu vực với hai chức vô địch LCS châu Âu 2017 (nay là LEC) và từng cùng Origen đạt hạng tư tại CKTG 2015. Tuy nhiên, khi chuyển sang Bắc Mỹ và gia nhập TSM, khu vực này đã bị Team Liquid thống trị khiến cơ hội vô địch của Zven giảm xuống.

May mắn là sau khi gia nhập C9, đến thời điểm này Zven không có gì ngoài sự thành công với điểm K/D/A 12.3, trong đó anh hạ gục đối phương 87 lần nhưng chỉ để lại 16 mạng.

Rạng sáng ngày Chủ Nhật 12/4 tới C9 sẽ gặp EG, đội tuyển đã thua họ sau hai lượt trận vòng bảng. Tuy nhiên, EG cũng có những hảo thủ trong đội hình như Bang, Jiizuke hay Svenskeren hứa hẹn tạo nên kèo đấu BO5 hấp dẫn.