6-04-2020, 21:12

LPL Mùa Xuân 2020 – Tuần 6: SofM cùng đồng đội thắng áp đảo Victory Five chỉ sau 2 ván đấu

Chung cuộc, SN giành chiến thắn với tỷ số 2-0 và tấm vé dự vòng play-off vẫn còn sáng cửa với đội.
LPL Mùa Xuân 2020 – Tuần 6: SofM cùng đồng đội thắng áp đảo Victory Five chỉ sau 2 ván đấu

Trước cuộc đối đầu này, V5 đang ngụp lặn ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Về phần SN, đội tuyển này cần chiến thắng để có thể cạnh tranh cho tấm vé dự vòng playoffs.

Ván 1

Trong loạt cấm chọn game đấu đầu tiên, với Tahm Kench và Varus, V5 thể hiện ý định kéo dài trận đấu. Về phía SN, Kalista và Taric là bộ đội đường dưới rất mạnh được đội tuyển này lựa chọn.

Diễn biến ván đấu

Thế trận diễn ra đúng với tương quan đội hình của cả hai khi SN dễ dàng vươn lên dẫn trước trong game đấu đầu tiên. Với khả năng kiểm soát tốt khu vực đường giữa và đường trên, SofM và đồng đội dần kiểm soát toàn bộ trận đấu. Đến phút số 7, tỷ số mạng hạ gục đã là 4-2 nghiêng về SN với lượng vàng chênh lệch là 2000.

Những phút tiếp theo, SN tiếp tục giữ vững lợi thế và lần lượt bào hết công trình của đối phương. SN gần như thắng mọi pha giao tranh để khép lại game đấu chỉ sau 23 phút thi đấu.

Ván 2

Rút kinh nghiệm từ game đấu đầu tiên, V5 lựa chọn Lee Sin cho vị trí đi rừng để kiểm soát vị trí trọng yếu và bất ngờ chọn Ngộ Không đường trên. Về phần SN, đội tuyển này vẫn chọn đội hình đánh tay đôi tốt và giàu sát thương nhằm snow-ball game đấu dễ dàng hơn.

Diễn biến ván đấu

Bất ngờ đã xảy ra khi V5 là đội thi đấu tốt hơn trong thời điểm đầu trận đấu, kiểm soát tốt tầm nhìn trong khu vực rừng, nơi mà SofM trấn giữ ván đấu trước.

Bước sang phút 24, nhiều người đã nghĩ đến một chiến thắng dành cho V5 khi tỷ số mạng là 14 – 8 nhưng đội tuyển này lại bất ngờ thất bại trong một pha giao tranh khu vực đường giữa. Tận dụng giao tranh này, SN dần kiểm soát lại game đấu trước khi đè bẹp đối thủ bằng lượng sát thương vượt trội, kéo được trận đấu về late game và dứt điểm đối phương sau 31 phút thi đấu.

Highlights trận đấu

[media=https://www.youtube.com/watch?v=op89zoOFz8Y]