6-04-2020, 15:01

Chính thức: LCK sẽ chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại vào năm 2021

Với hình thức mới này, các đội sẽ yên tâm tập luyện và thi đấu mà không phải lo xuống hạng.
Chính thức: LCK sẽ chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại vào năm 2021

Vào ngày 6/4, Riot Games thông báo mô hình nhượng quyền thương mại sẽ được áp dụng cho LMHT Hàn Quốc (LCK) bắt đầu từ năm 2021. Mô hình nhượng quyền đã được áp dụng tại Bắc Mỹ và Trung Quốc kể từ năm 2018 và ở châu Âu kể từ năm 2019. Trong số bốn giải đấu lớn, Hàn Quốc là khu vực duy nhất chưa chuyển đổi.

Credit: Inven Global.

Đây là một động thái tích cực giúp các đội tuyển yên tâm thi đấu nhiều mùa giải mà không phải xuống hạng. Việc không phải xuống hạng sẽ giúp các đội có nguồn tài trợ ổn định, các doanh nghiệp cũng mạnh dạn đầu tư hơn vì ít gặp rủi ro.

Lợi nhuận dồn vào giải đấu sẽ nhiều hơn tạo nên một nguồn tài chính ổn định. Các đội tuyển giờ đây sẽ là những đối tác lâu dài của giải đấu, được chia sẻ nguồn thu thúc đẩy các hoạt động đào tạo, cải tổ diễn ra mạnh mẽ hơn. Mức lương tối thiểu mà các tuyển thủ nhận được trong một năm có thể tăng gấp ba: từ trung bình 16.180 USD (~381 triệu VNĐ) lên đến 48.540 USD (~1,1 tỷ VNĐ).

Thay thế cho giải hạng hai Challengers Korea nhiều khả năng sẽ là giải đấu dành cho các đội học viện, nơi các tài năng trẻ được thi đấu và thể hiện mình nhiều hơn. Phần lớn các tuyển thủ học viện ở LCK hiện tại chỉ có thể tập luyện trong các buổi training hoặc đấu rank và hiếm có cơ hội cạnh tranh trực tiếp.

Sau khi đưa ra thông báo, Riot đã bắt đầu mở cửa cho phép các đội Hàn Quốc đăng ký tham dự vào hình thức nhượng quyền này. Họ sẽ xét duyệt ứng viên đến tháng 6 và công bố chính thức vào thánh 9 năm nay.