22-09-2016, 12:08

Trải nghiệm VR Magic – Tựa game giáo dục thực tế ảo mới lạ

Quả thực trên thị trường game mobile hiện nay, không có nhiều tựa game hướng đến mục đích giáo dục cho trẻ nhỏ. Nhìn những đứa trẻ còn chưa biết chữ nhưng đã sử dụng smartphone một cách 'nhoay nhoáy” khiến nhiều người lo lắng rằng sẽ sản sinh ra một thế hệ phụ thuộc vào điện thoại hay thậm chí còn có nguy cơ cận thị sớm ảnh hưởng tới sự phát triển sau này.

Tuy nhiên, việc sử dụng hay không cho sử dụng hoàn toàn phụ thuộc vào các bậc cha mẹ, hay việc cho phép con trẻ dùng điện thoại vào mục đích gì cũng hoàn toàn nằm trong tay của những vị phụ huynh. Đúng là sử dụng smartphone sai mục đích sẽ gây những hệ quả không tốt và cũng phải công nhận rằng, trên thị trường hiện nay không có mấy trò chơi dành cho trẻ nhỏ mà hướng đến tính giáo dục hay khám phá thế giới.
Khi mà những tựa game thông thường với mục đích giáo dục và mở ra cho trẻ nhỏ một thế giới quan khoa học còn không có thì mấy ai nghĩ rằng sẽ có một sản phẩm với công nghệ thực tế ảo làm được điều này. Chỉ cho đến khi VR Magic xuất hiện thì những định kiến này của nhiều vị phụ huynh cũng đã được thay đổi và suy cho cùng thì game cũng không đến mức tệ hại như họ vẫn thường nghĩ.

Quả thật, công nghệ thực tế ảo vẫn là một công nghệ mới mẻ cho đến thời điểm này. Không có nhiều nhà phát triển khai thác công nghệ này cho việc phát triển sản phẩm của mình bởi lẽ người chơi cũng ít tiếp cận hoặc chưa có điều kiện hay thậm chí là không mấy mặn mà với công nghệ thực tế ảo. Việc ra đời của công nghệ VR như một tia lửa lóe lên tại thời điểm đó nhưng rồi dần dà lại chưa thực sự gây được ấn tượng với nhiều nhà phát triển, nhà phát hành và với game thủ.

Nhưng VR Magic lại sử dụng khéo léo công nghệ này và áp dụng nó vào mục đích của mình lại càng cho thấy sự thông minh và khôn khéo. Đối tượng công chúng mà sản phẩm này hướng đến ngoài những người trưởng thành mà còn cả những lứa tuổi trẻ em với mục đích mở ra một thế giới quan và cách tiếp cận thế giới một cách gần gũi, đơn giản nhưng lại mang đậm tính giáo dục. Chỉ cần một chiếc kính thực tế ảo có thể gắn smartphone, người dùng ngay lập tức có thể hòa mình vào thế giới cửa VR Magic.

Nội dung của VR Magic bao gồm nhiều hệ sinh thái khác nhau từ đại dương cho đến rừng rậm hoặc núi cao với trải nghiệm chính của người chơi là tìm hiểu về cuộc sống của các loài động vật hoang dã. Từ những loài cá dưới đại dương hay những loài thú trong rừng sâu, các loài chim trên trời hay thậm chí là cả những loài khủng long cổ đại đã tuyệt chủng. Cách chơi này khiến trẻ nhỏ có thể hiểu và nắm bắt được thế giới động vật theo một cách gần gũi và khoa học khi có thể biết được từng loài động vật sẽ sống ở đâu và sinh tồn như thế nào.

Nhìn chung, VR Magic không phải là một tựa ứng dụng dành cho tất cả mọi người nhưng lại là một sản phẩm dành cho mọi nhà có trẻ nhỏ, đặc biệt là nếu các bậc cha mẹ không muốn con mình đắm đuối vào những chiếc smartphone và sử dụng sai mục đích một cách vô bổ. Như vậy, VR Magic đã phát huy được tính chất và mục đích giáo dục của mình khiến việc sử dụng điện thoại của trẻ nhỏ trở nên thú vị và ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Một lưu ý nhỏ khi sử dụng VR Magic (hay bất cứ kính thực tế ảo nào), người dùng không nên sử dụng ứng dụng quá 30 phút mà không có sự nghỉ ngơi, thư giãn. Sử dụng liên tục ứng dụng có thể ảnh hưởng tới thị lực của các em nhỏ. Và bố mẹ nên kiểm soát việc sử dụng ứng dụng này đối với các em nhỏ dưới 6 tuổi.
Trang chủ:
https://www.facebook.com/vrmagicapp/videos/1613191922308309/?__mref=message_bubble
Link tải:
Android
Trải nghiệm VR Magic – Tựa game giáo dục thực tế ảo mới lạ

iOS
Cùng chuyên mục