18-09-2016, 16:07

Pokemon GO sẽ cấm ở quốc gia đông dân thứ 2 thế giới?

Với việc Pokemon GO bị nhiều chính quyền các nước cho rằng gây nguy hiểm đến người chơi, tựa game đã phải đối mặt với các hình thức ngăn cấm khác nhau. Số thì chặn hoàn toàn bản đồ, số cho lực lượng cảnh sát tham gia.. và số còn lại như Ấn Độ, mang thẳng lên tòa án để trở thành một đạo luật thật sự.

Tại Ấn Độ, mới đây, một đơn kiện vì mục đích cộng đồng (gọi tắt là PIL) đã được đệ trình lên Tòa án Tối cao Gujarat vào thứ Năm vừa qua nhằm đề xuất lệnh cấm Pokemon GO ở quốc gia này. Tại sao những vấn nạn từ Pokemon GO tại Ấn Độ lại được nhận định là trầm trọng hơn các khu vực khác trên thế giới ?
Trong đơn kiện, nguyên cáo chỉ ra rằng vấn đề hiện thị Pokemon ở mọi nơi, ngay cả trong nhà thờ gây xúc phạm đến tín ngưỡng tôn giáo và khả năng CIA lợi dụng game để tạo gây rối loạn bản đồ quốc gia là có thể xảy ra.

Được biết, mặc dù chưa thật sự xuất hiện tại Ấn Độ nhưng người dân tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này vẫn có thể tìm được nhiều cách để sở hữu và tận hưởng Pokemon GO. Điểm thú vị trong đơn kiện này là những người có liên quan và nắm giữ trách nhiệm pháp lý là người trong cùng một gia đình. Bloomberg Quint chỉ ra rằng người đệ đơn là Alay Anil Dave là con của Chánh án tối cao Anil Dave và là anh trai của luật sư chính vụ kiện - Nachiket Dave.

Tại thời điển này, nhà sản xuất của Pokemon GO là Niantic vẫn chưa có lời bình luận nào. Các trang tin tức cũng cố gắng tìm kiếm thông tin, nhận định từ tòa án tối cao Gujarat về PIL này nhưng cũng không nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Liệu Ấn Độ có quá khi cấm một tựa game như Pokemon GO, bạn hãy chia sẻ ý kiến của mình với Cộng đồng Pokemon GO Việt Nam tại:
Group: https://www.facebook.com/groups/PKMVN/
Fanpage: https://www.facebook.com/pokemongo.congdong/
Cùng chuyên mục