14-09-2016, 15:20

Asphalt Xtreme - Truyền nhân của Asphalt 8 bất ngờ lộ diện

Đã một thời gian dài Gameloft chưa chào sân sản phẩm mới. Ông lớn làng game di động này dường như đang bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trên giới thượng tầng sau khi Vivendi chính thức mua lại hoàn bộ cổ phần từ tay nhà sáng lập Michel Guillemot, hiện cũng là ông chủ của 'người anh em' Ubisoft. Việc này đưa Gameloft về chung một mái nhà với rất nhiều tên tuổi như Dailymotion hay Canal+ Group, vốn là đơn vị liên doanh với VSTV trong dịch vụ truyền hình số K+ tại Việt Nam.
Sự thay đổi ấy chính là một trong nhiều lý do khiến Gameloft im hơi lặng tiếng suốt thời gian qua, trái ngược hoàn toàn với quãng thời gian trước đó khi liên tục thông báo sản phẩm mới. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại Gameloft đã bắt đầu có dấu hiệu ổn định và trở lại với guồng quay của mình. Bằng chứng cho điều đó chính là Asphalt Xtreme - hậu bản mới nhất của series đua xe Asphalt nức tiếng di động.

Trailer game Asphalt Xtreme.


Tuy chưa tiết lộ nhiều những Gameloft đã chính thức khẳng định sự tồn tại của Asphalt Xtreme qua đoạn Teaser ngắn vừa trình làng. Khác với phong cách đường phố và đô thi hiện đại của Asphalt 8, Asphalt Xtreme đặc tả những đường đua hoang tàn với cát bụi của sa mạc Gobi. Đây chính là phong cách mới mà tân binh này hướng tới, cho fan hâm mộ lần đầu tiên thưởng thức một Asphalt lấy chủ đề đua xe địa hình.


Chính vì thế cấu trúc đường đua sẽ mang phong cách hoàn toàn khác khi xuất hiện các đoạn dốc cao hay đường đèo nguy hiểm, đòi hỏi tay đua phải biết chọn góc đáp mỗi khi chiến mã của mình phóng mình lên cao. Tất nhiên địa hình nguy hiểm cũng đồng nghĩa với những pha lái xe 'ép phê' hơn, đảm bảo sức nóng lúc nào cũng hừng hực trên từng đường đua.


Về mảng đồ họa, một số nguồn tin cho hay Asphalt Xtreme sẽ tận dụng sức mạnh từ Engine của Asphalt 8, đảm bảo một ngoại cảnh cực kỳ đẹp mắt và những mô hình xe hết sức sống động. Không những thế hiệu ứng vật lý - một trong những yếu tố then chốt của các game đua xe địa hình, cũng kỳ vọng lột tả chất bụi bặm và khắc nghiệt của Asphalt Xtreme.


Hiện Asphalt Xtreme chưa có ngày phát hành chính thức, nhưng với phong cách của Gameloft chúng ta rất có thể sẽ được thưởng thức game chỉ trong nay mai. Game dự kiến sẽ chào sân trên cả Android, iOS, và Window Phones. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại trang web chính thức: Asphaltextreme.com. Mọi thông tin về Asphalt Xtreme sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.
Cùng chuyên mục