16-10-2019, 18:00

Liên Minh Huyền Thoại Mobile công bố cấu hình dự kiến siêu nhẹ

Như TCN đã đưa tin, phiên bản mobile của tựa game đình đám League of Legends đã chính thức được Riot Games công bố, ngoài ra hãng game còn hào phóng khi cho phép game thủ đăng ký sớm. Sau khi thông tin này được đăng tải lên các mạng xã hội, rất nhiều câu hỏi được game thủ đặt ra về Liên Minh Huyền Thoại Mobile như: Cấu hình này chơi được không? Hôm nào game ra mắt vậy? Bản mobile có khác với bản PC nhiều không?,v.v...Để giải đáp hàng trăm câu hỏi từ phía game thủ, bài viết dưới đây sẽ mang tới những thông tin bổ ích cũng như giải đáp nhiều câu hỏi của game thủ về Liên Minh Huyền Thoại Mobile.
Liên Minh Huyền Thoại Mobile công bố cấu hình dự kiến siêu nhẹ

Cấu hình dự kiến của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến như thế nào?

Theo những gì mà Riot Games chia sẻ trên trang web của mình, hãng game đang rất nỗ lực tối ưu hóa Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến nhằm giúp cho tựa game của mình được tiếp cận trên nhiều thiết bị nhất có thể. Hiện tại, cấu hình yêu cầu dự kiến của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến như sau:
Đối với thiết bị Android, tựa game sẽ được tối ưu nhất có thể để các các thiết bị tương đương với Samsung Galaxy A7: 1GB RAM, vi xử lý trung tâm Qualcomm Snapdragon 410, và vi xử lý đồ họa Adreno 306 chơi được ở mức cài đặt đồ họa thấp nhất. Đối với thiết bị iOS, Riot Games hứa hẹn sẽ tối ưu hóa để Liên Minh Huyền Thoại:Tốc Chiến có thể chơi được từ iPhone 5S trở lên.
Như vậy với cấu hình dự kiến này, game thủ Việt có thể tha hồ chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên các smartphone cấu hình thấp hoặc cũ như iPhone 5s, Snapdragon 410. Còn đối với những game thủ sở hữu smartphone cấu hình mạnh như iPhone 11, Gaming Phone thì có thể yên tâm Max Setting Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trong một vài năm tới.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ được phát hành ở khu vực nào, trên nền tảng nào và bao giờ?

Tốc Chiến sẽ có mặt trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS và Android cũng như phiên bản dành cho console sẽ sớm được công bố vào năm 2020.

Tốc Chiến có thể chơi đa nền tảng với Liên Minh Huyền Thoại không?

Tin buồn đối với game thủ là 'Không', mặc dù có một vài điểm khác biệt nhưng cả 2 đều giữ nguyên các yếu tố 5 đấu 5 quen thuộc như trong Liên Minh Huyền Thoại. Tính năng đa nền tảng giữa LMHT trên PC và Tốc Chiến trên mobile sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tính cạnh tranh của tựa game. Riot Games muốn đảm bảo rằng game thủ luôn cảm thấy công bằng và thoải mái nhất dù chơi trên bất cứ nền tảng nào.

Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại khác nhau nhiều không?

Theo Riot Games chia sẻ, đội ngũ các nhà phát triển đã xây dựng lại toàn bộ tựa game, làm lại mô hình nhân vật, đồ họa, hệ thống trò chơi và cả những thứ khác nữa—nhưng vẫn giữ nguyên cốt lõi của Liên Minh Huyền Thoại mà người chơi đã quá quen thuộc. Riot Games muốn không muốn chuyển y nguyên LMHT trên máy tính sang phiên bản di động mà muốn Tốc Chiến mang lại cho người chơi trải nghiệm thoải mái nhất và cảm thấy rằng tựa game thực sự được xây dựng cho nền tảng mới. Cũng như tận dụng cơ hội này để cải thiện các tính năng của tựa game.