9-09-2016, 09:32

Tất tần tật về Pokemon GO Plus - Thiết bị giá 800k của Pokemon GO

Pokemon GO vẫn đang là tựa game nóng bậc nhất làng game thế giới. Tuy vẫn có những vấn đề tồn đọng trong gameplay nhưng rõ ràng đứa con của Niantic Labs vẫn đang ngày ngày cải thiện bản thân mình. Thậm chí Pokemon GO không chỉ phát triển về mặt phần mềm qua các bản Update hay nội dung mới, mà còn muốn lấn sân sang cả mảng phần cứng với mong muốn nâng cao trải nghiệm người chơi.

Pokemon GO Plus - thiết bị nhỏ gọn được giới thiệu song song với Pokemon GO trong những ngày đầu mới nổi, chính là đại diện cho mong muốn đó. Với việc Niantic 'chốt hạ' thời điểm phát hành của GO Plus vào ngày 16 tháng 9 tới đây, chắc chắn những fan hâm mộ sẽ muốn tìm hiểu tường tận thiết bị này trước khi bỏ tiền mua. Chính vì thế GameHub xin tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp nhất về Pokemon GO Plus ngay sau đây:
Pokemon GO Plus làm được gì?
GO Plus là một thiết bị nhỏ gọn có thể đeo trên cổ tay, quần áo hay túi xách, ba lô. Một trong nhiều chức năng của GO Plus đó là báo hiệu cho game thủ khi đứng gần PokeStop, tuy nhiên nhiệm vụ chính của nó lại là việc bắt Pokemon. Khi kết nối Bluetooth cùng điện thoại di động, GO Plus sẽ rung để báo cho bạn biết có Pokemon ở gần. Người chơi từ đây chỉ cần ấn nút trên GO Plus để tự động tung PokeBall và thiết bị sẽ báo hiệu khi bạn bắt Pokemon thành công.

Pokemon GO Plus không làm được gì?
Một đặc điểm khác mà người chơi cần phải biết trước khi mua Pokemon GO Plus đó là thiết bị này sẽ không áp dụng được các Pokemon mới. Chỉ những Pokemon bạn đã bắt được và liệt kê trong Pokedex mới được GO Plus ghi nhận. Chính vì thể mục tiêu chính của GO Plus không phải là khám phá thêm các Pokemon mới, mà thay vào đó là hướng tới việc tiêu tiết kiệm thời gian cho người chơi trong việc 'cày' Candy hay săn bản thể mạnh hơn của Pokemon đã có trong tay.

Những ai nên mua Pokemon GO Plus?
Nếu bạn muốn mua GO Plus với mục đích trải nghiệm Pokemon GO ở chế độ 'Easy', từ đó thay thế hoàn toàn những công việc trên màn hình điện thoại với chỉ một cái bấm nút thì thực sự bạn không nên bỏ tiền ra mua. Đơn giản vì với GO Plus, bạn vẫn phải đối mặt với xác suất bắt trượt Pokemon, trong khi vẫn còn rất nhiều chức năng quan trọng khác cần đến điện thoại.

Mặt khác nếu là một fan ruột của game thì thiết bị này sẽ cho bạn cảm thấy tiện lợi hơn khi chơi Pokemon GO ở một khoảng thời gian dài và liên tục. Nó sẽ giúp bạn tích trữ Candy trong khi không cần phải lúc nào cũng nhìn vào màn hình điện thoại, đặc biệt là khi đang di chuyển trên đường.
Pokemon GO Plus bán ở đâu?
Chính thức thì Pokemon GO Plus đã cho phép đặt hàng ở các hệ thống online như Amazon hay Gamestop với giá 35 đô, tuy nhiên theo báo cáo mới nhất thì tất cả những hệ thống này đã cháy hàng. Ở riêng Việt Nam, kể từ khi thiết bị này được thông báo đã bắt đầu xuất hiện thị trường chợ xám với các quảng cáo dạng như: 'Mình có bạn, anh chị em' hay thậm chí là có 'sếp' đặt được hàng từ nước ngoài với giá rẻ.

Chính vì là thị trường chợ xám nên những cá nhân này không được ủy quyền và không một ai có đảm bảo sự an toàn trong giao dịch với họ. Chúng ta không thể chắc ai uy tín hay không, thế nên bạn cần phải cực kỳ cẩn thận với những nguồn hàng như thế này. Nên dựa theo các trang web hay công ty chuyên đặt hàng đã tồn tại lâu năm.
Cấu hình để tương thích với Pokemon GO Plus
Pokemon GO Plus tương thích với iPhone 5 trở lên với phiên bản iOS 8 và iOS 9. Về Android, Pokemon GO Plus yêu cầu thiết bị có 2GB RAM trở lên với phiên bản Android từ 4.4 cho đến 6.0. Bluetooth Smart phiên bản 4.0 hoặc hơn cũng nằm trong yêu cầu của thiết bị.
Trong sự kiện Apple vừa qua, Niantic cũng thông báo Apple Watch sẽ sớm hỗ trợ Pokemon GO với nhiều chức năng khác nhau, duy chỉ thiếu chức năng Pokemon. Chính vì thế chúng ta có thể coi Pokemon GO Plus là phiên bản ngược với Pokemon GO trên Apple Watch, trong khi bản thân Apple Watch cũng phải tiêu tốn đến vài trăm đô. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn đọc có thể cân nhắc và so sánh tốt hơn giữa các lựa chọn khác nhau.

Bạn nghĩ sao về khả năng của Pokemon GO Plus và cái giá 35 đô của nó? Hãy chia sẻ với Cộng đồng Pokemon GO Việt Nam tại đây:
Group: https://www.facebook.com/groups/PKMVN/
Fanpage: https://www.facebook.com/pokemongo.congdong/
Cùng chuyên mục