20-07-2019, 00:50

“Luyện não” với Etherborn - Game giải đố siêu “độc-lạ-dị” vừa mới ra mắt

Được phát triển bởi Altered Matter, Etherborn nhanh chóng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực ngay từ khi công bố, đặc biệt là những game thủ yêu thích thể loại game “xoắn não”. Sau vài năm kêu gọi vốn và đưa vào phát triển, tựa game đã chính thức đến tay game thủ vào hôm nay - 19/7 cho Switch, PS4, Xbox One và PC.

Etherborn là tựa game giải đố cực lạ, đặt trong môi trường mà lực hấp dẫn bị biến đổi khác thường, bẻ cong tất cả những khái niệm về trọng lực cũng như hình thái trật tự mà trước nay thế giới vẫn tuân theo. Phương của trọng lực có thể thay đổi bất cứ lúc nào khiến cho việc di chuyển trở thành một dạng câu đố mà người chơi phải vượt qua. Mỗi màn chơi sẽ đóng vai trò như một khối rubik, thách thức trí tưởng tượng và buộc game thủ phải “động não”, điều khiển cơ chế trọng lực theo ý mình để tìm ra đáp án và giành chiến thắng.

“Luyện não” với Etherborn - Game giải đố siêu “độc-lạ-dị” vừa mới ra mắt

Người chơi, một sinh vật kỳ lạ, vô hình vô thoại, bị đánh thức trong không gian vạn hình, nơi tâm hồn và thể xác không còn kết nối, chỉ tồn tại những luồng ký ức và suy nghĩ mông lung, siêu thực. Hành trình bắt đầu khi bạn nghe thấy một giọng nói nhẹ nhàng, bí ẩn với những lời đường mật về sự thấu hiểu, cảm thông cũng như sẽ cho bạn biết tất cả sự thật về sự tồn tại của mình trên thế gian.

Để làm chủ được thế giới Etherborn, quan sát là chưa đủ mà phải mạo hiểm thay đổi trọng lực, phương nhìn và cả mỗi sự vật trong không gian để chúng được kết nối với nhau. Chỉ khi dám vượt qua những thứ vốn là mặc định, là quy luật tất yếu của cuộc sống, bạn mới khám phá ra vô vàn những điều kỳ diệu dưới chân mình. Những màn chơi được thiết kế cực kỳ lắt léo chắc chắn sẽ mang lại món ăn lạ và ngon miệng cho những game thủ yêu thích thể loại này.

Đồ họa cũng là một điểm cộng của Etherborn, thế giới trong game đẹp mắt nhưng vẫn giữ sự tập trung nhất định cho game thủ hướng vào các câu đố về hình khối không gian. Một chút mờ ảo, một chút siêu thực, tựa game thừa sức chinh phục những game thủ khó tính nhất.