19-07-2019, 01:40

PUBG có thể vừa đi vừa heal, cho Kar98 mạnh hơn M24

PUBG sau một thời gian tung hoành đã quyết định lột xác bản thân với bản Update siêu khủng. Theo đó trong bản Update này Map Erangel sẽ được 'tút' lại toàn bộ về mặt hình ảnh và cấu trúc, cho game thủ gần như chiêm ngưỡng một Map mới. Những vị trí như Mylta Power, Prison, Mansion, Military Base hay Pochinki đều chứng kiến những thay đổi mạnh tay về đồ họa, hẳn sẽ tác động đến phong cách combat của game thủ.

PUBG có thể vừa đi vừa heal, cho Kar98 mạnh hơn M24

Chưa hết, bản Update này còn cho phép game thủ sử dụng đồ cứu thương và nước uống khi đang di chuyển. Điều này cho phép game thủ chủ động hơn trong những tình huống cấp kỳ, không còn chôn chân một chỗ như trước đây. Tuy nhiên giới hạn của cơ chế này đó là game thủ chỉ có thể heal khi đi bộ, mọi động tác như chạy hay nhảy sẽ tự động hủy việc hồi thương.

Một điểm thú vị khác trong bản Update này là việc sắp xếp lại chỉ số sát thương của vũ khí. Đáng chú ý nhất chính là việc đẩy sát thương của Kar98k từ 75 lên 79... trong khi sát thương của M24 bị giảm 79 xuống 75. Điều này chính thức đưa Kar98k vượt qua M24, thay đổi hoàn toàn khái niệm của game thủ PUBG từ trước đến nay.

Các vũ khí như M416, G36, QBZ, SCAR-L, AUG, AKM, Groza đều bị giảm chỉ số sát thương từ 1 cho đến 2 đơn vị, cho thấy PUBG muốn giảm độ phổ biến của những vũ khí lớp AR xuống. Ngoài ra các loại phương tiện cũng chứng kiến sự thay đổi như cải tiện khả năng bẻ lái chung, tăng tốc cho Buggy và Scooter cũng như tăng chỉ số máu cho UAZ.

Nhiều game thủ sau khi chứng kiến những thay đổi này đã tự hỏi liệu bao giờ PUBG Mobile cũng đón chào một bản Update tương tự. Mặc dù khả năng cao là những vũ khí hay phương tiện mới của bản PC cũng sẽ chào sân Mobile nhưng những thay đổi về mặt Gameplay và Map vẫn chưa thể chắc chắn vào lúc này.