Amazon "chào hàng" MMO Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, phát hành miễn phí nhiều nền tảng

  • |
  • Thế giới Games |
  • 282 Lượt xem
  • 8Theo trang The Verge, mới đây Amazon Game Studios đã chính thức công bố hạng mục mới của mình: Một tựa game MMO dựa trên Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, hợp tác phát triển cùng studio game Trung Quốc Leyou. Được biết đây sẽ là một game miễn phí cho cả PC và console. Vào tháng 9 năm ngoái, Athlon Games –
282
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Theo trang The Verge, mới đây Amazon Game Studios đã chính thức công bố hạng mục mới của mình: Một tựa game MMO dựa trên Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, hợp tác phát triển cùng studio game Trung Quốc Leyou. Được biết đây sẽ là một game miễn phí cho cả PC và console.

Vào tháng 9 năm ngoái, Athlon Games – một công ty dưới quyền Leyou cũng từng tiết lộ sẽ phát triển một tựa game MMO miễn phí dựa trên thế giới của Chúa Nhẫn. Athlon cũng cho biết mình đang cộng tác để phát triển dự án này với một đối tá khác, nay họ chính thức xác nhận đối tác đó không ai khác ngoài Amazon Game Studios.

Amazon "chào hàng" MMO Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, phát hành miễn phí nhiều nền tảng
Theo như tin tức mà Athlon công bố vào năm ngoái, tựa game này sẽ được đặt bối cảnh vào rất lâu trước khi xảy ra các sự kiện trong Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, đưa các fan hâm mộ khám phá những vùng đất, con người và sinh vật chưa từng thấy trước đây của vũ trụ Tolkien. Điều này nghe có vẻ giống với series phim truyền hình Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn đang được sản xuất. Tuy nhiên theo như Amazon, phim truyền hình và game được phát triển riêng và không có liên quan gì đến nhau cả.

Cả Amazon và Leyou đều có một kinh nghiệm phát triển các game MMO nhất định: Trong khi Leyou sở hữu ‘cha đẻ’ của Warframe là Digital Extremes thì Amazon cũng đang bận rộn với dự án MMO riêng của mình là New World. Đội ngũ phát triển game là những người đã từng làm việc trong các dự án lớn như Destiny, Planetside, World of Warcraft, Everquest, Defiance và Rift, điều này phần nào giúp xoa dịu sự e ngại rằng IP này sẽ rơi vào tay những người hoàn toàn mới và thiếu kinh nghiệm.

Hiện vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành dự kiến của tựa game hay khi nào nó sẽ có mặt trên các hệ máy console, tuy nhiên có vẻ như tựa game sẽ không ra mắt sớm trong thời gian tới, rất có thể nhà phát triển đang ngắm tới việc cho nó xuất hiện trên các máy chơi game thế hệ mới như Xbox Scarlett hay PlayStation 5.