Dr. Mario World chính thức được phát hành miễn phí cho di động

  • |
  • Thế giới Games |
  • 472 Lượt xem
  • 8Dr. Mario World là phiên bản mobile của dòng game giải đố vô cùng nổi tiếng của Nintendo - Dr. Mario. Ra mắt lần đầu năm 1990, mục tiêu của trò Dr. Mario là tiêu diệt các con virus ở mỗi màn. Những con virus này sẽ chạy loạn trên màn hình với 3 màu đỏ, vàng và xanh lá; người chơi sẽ thả những viên
472
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Dr. Mario World là phiên bản mobile của dòng game giải đố vô cùng nổi tiếng của Nintendo - Dr. Mario. Ra mắt lần đầu năm 1990, mục tiêu của trò Dr. Mario là tiêu diệt các con virus ở mỗi màn. Những con virus này sẽ chạy loạn trên màn hình với 3 màu đỏ, vàng và xanh lá; người chơi sẽ thả những viên thuốc cùng màu vào các con virus, khi ghép được ba viên cùng màu trên một hàng, virus sẽ bị tiêu diệt.

Dr. Mario World chính thức được phát hành miễn phí cho di động
Tuy nhiên, không giống như bản gốc, lối chơi của Dr. Mario World có sự sáng tạo, không hoàn toàn đi theo “công thức tiêu chuẩn” của những người tiền nhiệm. Cụ thể, các viên thuốc sẽ không rơi từ trên xuống và yêu cầu người chơi sắp xếp nữa, thay vào đó, game thủ sẽ kéo thả trực tiếp từ dưới màn hình và điều chỉnh hướng đi. Hơn nữa, phiên bản di động lần này có đến 6 màu virus khác nhau và nhiều nhân vật có thể chơi được, mỗi loại có sức mạnh đặc biệt riêng.

Việc thay đổi lối chơi lần này tất nhiên cũng không tránh khỏi những ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ. Trong khi nhiều người nhận thấy sự sáng tạo này mang lại cảm giác mới mẻ và cực kỳ gây nghiện thì một số lại cho rằng, chính điều này đã phản bội “công thức truyền thống” của Dr. Mario, vốn là thứ khiến họ thành fan của series này. Cá nhân người viết thì cho rằng, Dr. Mario World không phá vỡ bất cứ khuôn mẫu nào, nó chỉ thay đổi để phù hợp hơn với vai trò một tựa game giải đố trên nền tảng di động hiện đại ngày nay.

Dr. Mario World dự kiến phát hành vào 10/7 nhưng Nintendo bất ngờ ra mắt sớm hơn một ngày. Không chỉ làm hài lòng fan hâm mộ cuồng nhiệt, có lẽ hãng cũng háo hức, muốn sớm nhận được phản hồi từ phía game thủ. Game thủ quan tâm có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên sẽ có những giao dịch tính phí trong game cho phép người chơi tiếp tục chơi mà không phải tốn thời gian chờ đợi.