30-06-2019, 16:00

PUBG đạt 4.7 triệu bản trong khi Fortnite vẫn tụt dốc không phanh

Được mệnh danh là ông hoàng của dòng game Battle Royale nhưmg Fortnite vẫn chào thua trước doanh số của PUBG.

PUBG đạt 4.7 triệu bản trong khi Fortnite vẫn tụt dốc không phanh
Trong tháng 5 vừa qua, thị trường kỹ thuật số trên nền tảng PC, console và điện thoại đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong chi tiêu của người chơi.Theo báo cáo của SuperData, chi tiêu của người chơi đạt 8,7 tỉ đô la trên các nền tảng PC, console và điện thoại, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mặc dù là tựa game tập trung nhiều người chơi chi tiêu mạnh tay nhất trên console, doanh thu của Fortnite vẫn duy trì xu hướng đi xuống. So với tháng 5 năm 2018, doanh thu của Fortnite đã giảm 38%, xuống còn 203 đô la trên cả ba nền tảng.
Bất ngờ là dù không có tên trên bảng xếp hạng doanh thu trên cả ba nền tảng, PUBG vẫn thu được lợi nhuận đáng kể. SuperData ước tính khoảng 4,7 triệu bản đã được tiêu thụ từ đầu năm đến nay. Việc doanh số tiếp tục gia tăng là dấu hiệu đáng mừng cho người hâm mộ trò chơi do PUBG là game trả phí với giá 30 đô một bản, khác với hai tựa game F2P là Fortnite và Apex Legends.
Apex Legends là một tựa game khác chung cảnh ngộ với PUBG. Dù không lọt được vào top 10 của bảng xếp hạng trên nhưng điều này có thể thay đổi khi mùa giải mới bắt đầu trong tháng 7. Fortnite cũng trải qua trường hợp tương tự khi trò chơi tiến vào mùa giải thứ 9 trong bối cảnh xu hướng đi xuống của doanh thu không có dấu hiệu thuyên giảm so với năm ngoái.