7-09-2016, 18:06

Tập Kích HPL Việt Nam 2016 đang nóng lên từng ngày

Các giải đấu Esport vốn là đặc sản mà bất kỳ một game thủ nào cũng muốn được chinh chiến dù chỉ một lần. Ngoài việc so tài cao thấp và được thể hiện kỹ năng với những game thủ khác một cách công bằng nhất thì những giải thưởng trong mỗi giải đấu Esport đều vô cùng danh giá. Nó không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là một sự khẳng định tài năng game thủ ở một phạm trù mà trong mắt nhiều người, đặc biệt là những bậc 'phụ huynh” vẫn còn coi game là một thứ vô bổ.

Đó chính là giá trị tinh thần cực lớn và là động lực cổ vũ cho cộng đồng game thủ phấn đấu hoàn thiện những kỹ năng của mình. Những giải đấu Esport xưa nay vốn dĩ được biết đến nhiều trên nền tảng PC nhiều hơn. Tuy vậy, khi thế giới công nghệ đang phát triển một cách ồ ạt tựa như vũ bão thì cùng với đó là sự đổ bộ mạnh mẽ của nền tảng mobile. Do vậy, người chơi cũng bắt đầu chuyển thị hiếu của mình từ PC lên mobile, chính vì sự xuất hiện của các tựa game mobile được đầu tư phát triển về công nghệ cũng không kém gì các game PC từ đồ họa cho đến gameplay. Tựu chung lại như vậy, có thể thấy nhu cầu của game thủ ngày càng cao khi đòi hỏi một giải đấu Esport trên nền tảng mobile.

Ấy vậy mà tại thị trường Việt Nam, những giải đấu Esport mang tầm chuyên nghiệp chưa được tổ chức một cách thường xuyên và rộng rãi. Những cuộc gặp gỡ quy mô nhỏ giữa một nhóm gam thủ thường được tổ chức nhưng với quy mô 'tí hon” và chỉ mang ý nghĩa tiếp xúc là chính. Truyền thông ít được chú trọng và giải thưởng cũng như sự ghi nhận thành tích của game thủ cũng là không cao. Nói chính xác thì những cuộc đối đầu này mang ý nghĩa 'vui là chính”.
Có thể nói, Tập Kích HPL (Hero Pro League) Việt Nam không chỉ là giải đấu Esport quy mô lớn, nơi để những 'xạ thủ tụ hội” mà còn là một giải đấu chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế. Lần đầu tiên tại thị trường game mobile Việt, một giải đấu được tổ chức lại mang trong mình một quy mô lớn đến vậy.
[media=https://www.youtube.com/watch?v=8myCx2F-Wl4]
Trailer chính thức của HPL Việt Nam 2016
Việt Nam là quốc gia nằm trong hệ thống giải đấu HPL (Hero Pro League) bộ môn Tập Kích, nhằm tuyển chọn gương mặt vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Bắc Kinh – Trung Quốc vào tháng 12 tới. Với mong muốn đưa game thủ Việt đến gần với Mobile Esports chuyên nghiệp, từ ngày 15/8 – 6/11/2016, VTC Mobile quyết định đăng cai tổ chức giải đấu HPL. Đây cũng là giải đấu eSports chuyên nghiệp trên mobile đầu tiên được mang về Việt Nam.

Được tổ chức một cách chuyên nghiệp bao gồm vòng đấu loại online cho đến chung kết khu vực và đặc biệt ở vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức tại sân vận động lớn với quy mô hoành tráng. Với tổng giá trị giải thưởng 240 triệu đồng cùng kinh phí tổ chức hơn 6 tỷ đồng cho thấy được tầm cỡ quy mô hoành tráng của HPL Tập Kích 2016.


HPL Tập Kích 2016 có trị giá giải thưởng không hề thua kém các game PC
Yếu tố giải thưởng hấp dẫn cùng cung cách tổ chức chuyên nghiệp, HPL Việt Nam khiến nhanh chóng thu hút tới hơn 1000 đội tuyển tham dự cùng sự quan tâm của đông đảo các đơn vị truyền thông. Giải đấu còn là cơ hội để tìm kiếm những nhân tố tài năng, tạo tiền đề cho việc phát triển cộng đồng FPS Mobile chuyên nghiệp. Đây cũng chính là mục đích của VTC Mobile khi đứng ra đăng cai trổ chức giải đấu HPL Việt Nam.
Hiện tại, Tập Kích HPL Việt Nam 2016 đang trong giai đoạn vòng loại online với các trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi và kịch tính. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho các đội thi đấu trực tiếp tại Fanpage của Tập Kích:http://facebook.com/tapkich
Xem lại tại kênh Youtube chính thức của Tập Kích : Tại đây
Cùng chuyên mục