27-06-2019, 17:40

Game thủ và hành trình đầy cảm động tưởng nhớ Streamer trẻ vừa qua đời do trầm cảm

Etika hay Desmond ‘Etika’ Amofah từng là một streamer nổi tiếng trên Youtube và Twitch, đồng thời cũng là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Nintendo và khá có tiếng trong cộng đồng này. Được biết đến là một người lạc quan vui vẻ, ít ai ngờ rằng Etika thực ra đã gặp vấn đề về tinh thần trong suốt một thời gian dài và có dấu hiệu trầm cảm nặng.

Ngày 19/6, anh đột ngột mất tích sau khi đăng tải video lên Youtube với nội dung giống như một lá thư tuyệt mệnh. Trong video, anh đã nói về ý tưởng tự sát, sau đó, bạn bè, người thân không thể liên lạc với anh được nữa. Vài ngày sau, cảnh sát New York tìm thấy một vài vật dụng cá nhân của Etika trên cầu Manhattan và 25/6, cảnh sát xác nhận rằng, anh đã tự tử và qua đời do chết đuối.

Game thủ và hành trình đầy cảm động tưởng nhớ Streamer trẻ vừa qua đời do trầm cảm


Một trong những video anh để lại trước khi qua đời, Etika mong muốn sau khi chết sẽ được yên nghỉ tại trụ sở của Youtube, nằm ở San Bruno, California. Ghi nhớ lời trăn trối cuối cùng của anh, người hâm mộ đã tạo ra một bản kiến nghị trên Change.org với hy vọng Youtube sẽ đáp ứng yêu cầu này và tại thời điểm viết bài, đã có gần 2 triệu người đồng ý.

Đây không phải là hành động duy nhất mà cộng đồng đã làm để tưởng nhớ anh chàng streamer trẻ tuổi này. Một bản kiến nghị khác kêu gọi Youtube khôi phục kênh Youtube gốc của Etika cũng đang được thực hiện và đã thu thập được hơn 500,000 chữ ký. Trước đó, do suy nghĩ quá tiêu cực, chính anh đã tự phá hoại kênh Youtube của mình bằng cách đăng tải những nội dung khiêu dâm và bị Youtube khóa ngay lập tức.


Tất nhiên, không chắc những mong muốn này của Etika cũng như của người hâm mộ có được Youtube chấp thuận hay không. Youtube hiện vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về hai kiến nghị trên nhưng có vẻ như việc khôi phục kênh Youtube của Etika sẽ khả quan hơn. vfa dẫu cho Youtube có không chấp nhận cả hai kiến nghị này đi chăng nữa, thật tuyệt khi thấy cộng đồng game thủ - vốn phải chịu nhiều định kiến và quy chụp không mấy hay ho từ xã hội có những hành động đầy ý nghĩa và nhân văn như vậy.Vụ tự tử của Etika đã gây chấn động cộng đồng Youtube và để lại bao tiếc thương cho người hâm mộ. PewDiePie, một trong những streamer nổi tiếng nhất thế giới cũng bày tỏ nỗi buồn sâu sắc trước cái chết của Etika: “Không thể tin được anh ấy đã ra đi, anh rời xa chúng tôi quá sớm nhưng anh sẽ mãi sống trong trái tim chúng tôi. An nghỉ!”

Cùng chuyên mục