10-06-2019, 16:50

Tiết lộ thân phận thật sự của nam tài tử Keanu Reeves trong Cyberpunk 2077

Tại buổi họp báo của Microsoft diễn ra vào rạng sáng nay, siêu phẩm RPG đáng mong chờ nhất Cyberpunk 2077 đã chính thức tái xuất giang hồ với một đoạn cắt ngắn tiết lộ một phần nhỏ nội dung của tựa game. V - nhân vật chính của chúng ta vướng vào một thương vụ nguy hiểm khiến anh chàng đồng hành Jackie tử nạn. Những gì diễn ra ngay sau đó là một pha đánh úp bất thành, V bị bắn hai phát và tỉnh dậy tại một bãi rác. Và việc khiến giới mộ điệu phấn khích nhất phải kể đến là sự xuất hiện đầy bất ngờ của nam tài tử Keanu Reeves cùng với câu nói: “Chúng ta sẽ nhấn chìm thành phố này trong biển lửa!”

Ngay sau đó, CD Projekt RED đã tiết lộ thêm nhiều thông tin về nhân vật mà Keanu Reeves sẽ đảm nhiệm trong Cyberpunk 2077. Theo đó, CD Projekt RED xác nhận rằng ngôi sao của The Matrix và John Wick sẽ vào vai Johnny Silverhand, một ngôi sao nhạc rock huyền thoại ở Night City - bối cảnh chính của tựa game. Là một nghệ sĩ, anh ta sẽ sử dụng chính âm nhạc như một vũ khí sắc bén để chống phá chính quyền mà cụ thể ở đây là Arasaka, tập đoàn gây ra cái chết thảm thương cho những người thân và hủy hoại cánh tay của anh. Cyberpunk sẽ đưa người chơi đi sâu khám phá từng quận huyện, phe phái, những giao dịch mờ ám diễn ra trong thành phố và Silverhand có thể sẽ đảm nhiệm một vai trò nào đó trong nhiệm vụ này.

Tiết lộ thân phận thật sự của nam tài tử Keanu Reeves trong Cyberpunk 2077

Tuy nhiên, một số người hâm mộ không chắc nhân vật này có thực sự “sống” hay không bởi trong Cyberpunk 2020, Silverhand được cho là đã chết vào năm 2024, tức 53 năm trước tính đến mốc thời gian của Cyberpunk 2077. Trong bản thử nghiệm Cyberpunk 2077 phát hành năm ngoái, câu nói “đã một năm kể từ chuyến đi cuối cùng của Silverhand” cũng đã vang lên. Không biết CD Projekt RED có đi theo mạch truyện cũ hay không nhưng số phận của nhân vật này thực hư thế nào thì vẫn là một dấu chấm hỏi.

Hơn nữa, một số hình ảnh từ đoạn trailer của Cyberpunk 2077 tại E3 2019 dường như cho thấy Silverhand có một chút trong suốt. Có thể do thị giác của V hoạt động không tốt, hoặc vì Silverhand thực sự chỉ là một ảo ảnh. Cyberpunk 2077 là một tựa game khoa học viễn tưởng, vậy nên điều này hoàn toàn có khả năng.

Dù Silverhand có số phận trong trò chơi thế nào, sự góp mặt của ngôi sao Hollywood Keanu Reeves thực sự là một bất ngờ lớn với người hâm mộ. Jackie chết là một tin buồn nhưng và giờ đây nhân vật chính V của chúng ta sẽ có người bạn đồng hành tuyệt vời không kém - Johnny Silverhand.
Cyberpunk 2077 dự kiến phát hành vào ngày 16/4/2020 trên PC, Xbox One và PS4.