30-05-2019, 09:00

"Game hại não" Death Stranding tung Trailer siêu dị, tiết lộ game thủ chết chưa phải là hết game

Sau khi Hideo Kojima quyết định rời khỏi Konami, nhiều người đã đặt hy vọng vào những dự án tương lai nơi mà bậc thầy làng game sẽ có toàn bộ sự tự do và sức sáng tạo để phát triển. Và Hideo Kojima sớm có câu trả lời cho fan hâm mộ của mình... một siêu phẩm 'hack não' được đầu tư toàn diện về mặt hình ảnh, gameplay và dàn sao đỉnh cao đến từ Hollywood. Đó chính là Death Stranding.

"Game hại não" Death Stranding tung Trailer siêu dị, tiết lộ game thủ chết chưa phải là hết game

Đúng như danh tiếng mình đáng nhận được, cứ mỗi lần Death Stranding ra mắt là cộng đồng lại được phen hỗn loạn với hàng loạt những giả thuyết khác nhau về cốt truyện game. Lần này cũng không phải là ngoại lệ khi Death Stranding vừa tung Trailer mới toanh lộ diện ngày phát hành, đồng thời mở rộng hơn nữa thế giới bí hiểm mà Hideo Kojima xây dựng.

Trong Trailer, Death Stranding quy tụ những diễn viên đình đám nhất của Hollywood như Norman Reedus (The Walking Dead), Mads Mikkelsen (Hannibal), Léa Seydoux (Blue Is the Warmest Colour, Mission: Impossible – Ghost Protocol) hay Troy Baker - Nam diễn viên lồng tiếng đã quen mặt với game thủ qua vô vàn dự án game khủng.

Nhưng ngôi sao chính của Death Stranding không phải là dàn sao nức tiếng mà thay vào đó chính là lối chơi vô cùng sáng tạo của tựa game. Ở đó Death Stranding xoáy sâu vào hai chiều không gian của thế giới nơi mà 'Chết không phải là hết'. Dựa vào định nghĩa này, Death Stranding sẽ không có khái niệm 'Game Over' hay 'Chết đúng nghĩa'.

Khi bị kẻ địch tấn công hoặc bị hạ sát bởi các sinh vật mang tên 'BT', game thủ sẽ bị kéo vào một chiều không gian khác... một chiều không gian bị hòa lẫn với những sự kiện trong quá khư mà điển hình chính là Thế chiến thứ 1. Game thủ sẽ phải vượt qua những hiểm nguy của chiều không gian này và trở về với thực tại, để được sống thêm một lần nữa... tạo nên trải nghiệm độc nhất và chưa từng có trong thế giới ảo.

Quả thật Death Stranding đang tạo nên một hình ảnh độc đáo, khó hiểu nhưng hấp dẫn bậc nhất thế giới ảo tính đến thời điểm hiện tại. Và có lẽ sự kỳ lạ và bí ẩn ấy của tựa game chỉ được tiết lộ khi Death Stranding phát hành chính thức vào mùng 8 tháng 11 năm nay trên PS4.