5-09-2016, 14:41

Game “triệu đô” Kiếm Khách đang sử dụng chiêu trò bẩn đánh lừa game thủ

Kiếm Khách là sản phẩm game mobile nhập vai được VTC Mobile bỏ hơn 20 tỷ đồng để mua và phát hành tại thị trường Việt Nam. Đáng tiếc rằng, tựa game này không gây chú ý bằng chất lượng nội tại của mình mà thay vào đó là những 'xì can đan” gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của NPH VTC Mobile trong mắt game thủ.

Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ tới vụ việc liên quan đến Lâm Tâm Như – ngôi sao Hoa Ngữ ủng hỗ đường lưỡi bò làm đại sự hình ảnh và nhân vật ingame khiến cộng đồng game thủ phản đối, buộc NPH VTC Mobile phải tiến hành chỉnh sửa trước ngày Open Beta. Vụ việc trên mới tạm lắng xuống thì mới đây nhất, Kiếm Khách lại tiếp tục gây bất với chiêu trò sử dụng hình ảnh, slogan của một số sản phẩm của NPH khác để câu kéo, đánh lừa game thủ.


Kiếm Khách buộc phải sửa lại nhân vật Lâm Tâm Như trước khi Open Beta
Dễ nhận thấy ít nhất có ba tựa game mobile khác nhau là Ỷ Thiên 3D, VLTK MobileNgạo Kiếm 3D đang được Kiếm Khách sử dụng hình ảnh, slogan để đánh lừa game thủ. Trong đó, 2 tựa game Ỷ Thiên 3D và Ngạo Kiếm 3D xuất hiện một fanpage giả có hình ảnh và logo của trò chơi nhưng toàn bộ link tải game, sự kiện và trang chủ đều dẫn về địa chỉ: http://kiemkhach.com.vn/.


Ỷ Thiên 3D Gamota bị sử dụng logo và hình ảnh khiến game thủ hiểu nhầm
Game 'triệu đô” Kiếm Khách đang sử dụng chiêu trò bẩn đánh lừa game thủ


Ngạo Kiếm 3D của Soha Game cũng bị giả mạo
Còn với VLTK Mobile, Kiếm Khách cũng khéo léo sử dụng slogan chính thức sản phẩm sắp ra mắt của VNG bằng cách chèn và sửa đổi các thông điệp như 'Sống lại cảm giác Chiến trường tống kim trên Mobile Cùng Kiếm Khách, Game nhập vai tựa Võ Lâm TK trên mobile đầu tiên tại Việt Nam” hay 'Võ Lâm TK Mobile - Hoàng Kim Tái Khởi!” ngay trên Fanpage chính thức của mình.


Kiếm Khách khéo léo sử dụng slogan mà VLTK Mobile đang sử dụng
Có thể thấy rằng, slogan của Kiếm Khách đã cố tình viết tắt chữ 'Truyền Kỳ” thành 'TK” nhằm tránh vấn đề kiện tụng nhưng ở đây ai cũng hiểu đây là cách dễ gây hiểu nhầm và lợi dụng từ khóa để lấy users về bên mình. Thay vì tự tin vào chất lượng của sản phẩm, cách làm của BQT Kiếm Khách lại đang cho thấy sự thua kém, lo sợ trước những đối thủ của mình.


Phải chăng đây là cách mà game 'triệu đô' cố tình sử dụng để đánh lừa game thủ?
Chính thức ra mắt vào ngày 29/8, cho tới thời điểm hiện tại Kiếm Khách hiện tại đã mở đến server thứ 10 trong sự phản đối mạnh mẽ của game thủ yêu thích trò chơi này. Thay vì chăm chút cho việc sửa các lỗi vẫn còn tồn tại từ phiên bản Closed Beta, việc ra server mới vô tội vạ khiến chất lượng của trò chơi ngày càng giảm sút, số lượng người chơi ở các server cũ ngày càng 'vắng bóng'. Có lẽ chính vì điều này mà Kiếm Khách phải cố tình sử dụng các chiêu trò bẩn để lôi kéo được game thủ?
Cùng chuyên mục