5-09-2016, 09:06

Pokemon GO chuẩn bị có Trading và Pokemon huyền thoại?

Như chúng ta đã biết, Pokemon GO kể từ khi phát hành lần đầu tiên đã chứa đựng những dữ liệu liên quan đến các Pokemon huyền thoại. Tuy nhiên ngoại trừ trường hợp nhầm lẫn với Articuno khi thay đổi vị trí Pokemon (và bị Niantic thu hồi ngay sau đó), thì vẫn chưa có một ai được đặt tay lên những kỳ thú này. Nhiều đồn đoán cho rằng nhà phát triển sẽ chỉ cho các Pokemon huyền thoại và quý hiếm xuất hiện theo dạng sự kiện đặc biệt trong tương lai.

Nhưng theo những bằng chứng mới nhất, dường như các Articuno, Zapdos, Moltres, Mew hay Mewtwo đang ở gần tầm tay hơn chúng ta tưởng. Bằng chứng chính là dòng dữ liệu được thành viên Cokuspocus thuộc diễn đàn Reddit tìm thấy trong bản Update mới nhất của Pokemon GO. Được đề tựa là 'activity_catch_legend_pokemon', dòng dữ liệu này chỉ ra mối liên hệ trực tiếp đến các Pokemon huyền thoại.

Trước đây Pokemon huyền thoại mới chỉ xuất hiện bên trong dữ liệu game dưới dạng tên tuổi và một vài số liệu đơn giản, chứ chưa hề nói đến hoạt động bắt các Pokemon này. Chính vì thế với việc đề cập trực tiếp như ở trên, chúng ta có thể suy đoán rằng Niantic đang lên kế hoạch cho sự xuất hiện của các Pokemon đặc biệt trong tương lai.
Pokemon GO chuẩn bị có Trading và Pokemon huyền thoại?

Tuy nhiên đó không phải là khám phá duy nhất mà thành viên diễn đàn Reddit tìm thấy. Một cơ chế khác cũng xuất hiện trong dữ liệu game là Trading. Từng được CEO của Niantic chính thức giới thiệu, cơ chế này sẽ cho phép game thủ trao đổi Pokemon, một phần trong việc đưa Pokemon GO thể hiện đúng giá trị truyền thống.
Những dòng dữ liệu như 'Trade_offer', 'Trade_search', 'Trade_response', hay 'Trade_result' là bằng chứng mạnh mẽ cho điều này. Thậm chí với việc đề cập đến khả năng 'tìm kiếm' và hiển thị 'kết quả', những dòng dữ liệu này có thể chỉ ra một dạng 'chợ ảo' trong Pokemon GO.

Bên cạnh đó, Cokuspocus cũng tìm thấy những thông tin liên quan đến 'Incense' - Item với chức năng thu hút các Pokemon xung quanh người chơi. Các dòng dữ liệu như 'item_incense_cool', 'item_incense_spicy', hay 'item_incense_floral' đã gợi ý một yếu tố hoàn toàn mới sẽ được bổ sung vào Incense. Khả năng cao game sẽ chào sân thêm các loại Incense khác nhau với khả năng thu hút riêng đối với những Pokemon mang thuộc tính nhất định như băng, cỏ hay lửa.

Bạn nghĩ sao về những yếu tố mới có thể xuất hiện trong Pokemon GO? Với việc chào sân hệ thống Trading, game thủ có phải chịu hậu quả của nạn hack/cheat? Hãy chia sẻ ý kiến của mình với cộng đồng Pokemon GO lớn nhất Việt Nam tại đây:
Group: https://www.facebook.com/groups/PKMVN/
Fanpage: https://www.facebook.com/pokemongo.congdong/
Cùng chuyên mục