1-09-2016, 09:22

Pokemon GO cho game thủ kết thân Pokemon như Ash với Pikachu

Pokemon GO đang liên tiếp chào sân những yếu tố mới với hai ví dụ gần nhất chính là hệ thống truy tìm Pokemon thay thế và cơ chế cho phép Team Leader cố vấn cho những thành viên. Nhưng dường như đó không phải những con bài duy nhất mà Niantic lận lưng vì mới đây cộng đồng đã khám pha ra một cơ chế hoàn toàn mới nằm trong tầng dữ liệu của Pokemon GO. Đó chính là 'Buddy System'.

Tạm dịch là 'hệ thống chiến hữu', cơ chế này phát hiện bởi hai lập trình viên có nickname 'elfinlazz' và 'AeonLucid' khi khám phá dữ liệu bên trong bản cập nhật mới nhất của Pokemon GO. Như cái tên gợi ý dường như hệ thống này sẽ hoạt động dựa trên mối liên kết giữa HLV và Pokemon, vốn thể hiện qua chính hình ảnh Ash và Pikachu quá quen thuộc với fan hâm mộ. Nhưng hình ảnh ấy sẽ được thể hiện cụ thể ra sao?

Theo dữ liệu hai lập trình viên tìm được thì hệ thống này sẽ cho phép HLV chọn ra một Pokemon tiêu biểu để song hành với mình suốt quãng đường di chuyển. Bằng cách này, Pokemon được chọn sẽ có thể thu về một lượng Candy nhất định, cho phép HLV dễ dàng hơn trong việc tăng cường sức mạnh hay tiến hóa sau này.

Trước đây cách duy nhất để HLV có thể thu thập Candy là bắt các Pokemon cùng loại và chuyển chúng về cho giáo sư Willow. Nhưng nay với hệ thống mới game thủ có thể dễ thở hơn trong việc thu lượm tài nguyên từ Pokemon GO. Một điểm thú vị khác của Buddy System còn là cách thể hiện mối liên kết giữa HLV và Pokemon.

Với phiên bản gốc chúng ta đã quá quen với hình ảnh một mình nhân vật di chuyển trên màn hình, cảm giác không đúng với một HLV thật sự. Niantic rất có thể sẽ thay đổi điều này dựa trên các dòng mã có chứa các từ ngữ như 'cỡ vừa', 'cỡ lớn', 'bay' và 'trên vai'. Tuy chưa nói nên được gì nhiều nhưng khả năng cao chúng dùng để chỉ các kiểu dáng mà Pokemon sẽ thể hiện khi song hành với người chơi. Nếu đúng thì điều này sẽ tạo nên một hình ảnh hoàn toàn mới cho HLV, cảm giác gắn bó và đầy tự hào hơn nhiều với Pokemon của mình.

Hy vọng trong tương lai Niantic sẽ tiết lộ nhiều hơn về cơ chế mới này, cho game thủ sớm được trải nghiệm trực tiếp. Mọi thông tin về Pokemon GO sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Trong lúc đó bạn có thể tham gia bàn luận với cộng đồng Pokemon GO lớn nhất Việt Nam tại đây:
Group: https://www.facebook.com/groups/PKMVN/
Fanpage: https://www.facebook.com/pokemongo.congdong/
Cùng chuyên mục