31-08-2016, 00:02

Học viện An ninh chính thức cấm sinh viên chơi Pokémon GO

Để đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cũng như an ninh trật tự, Ban giám đốc Học viện An Ninh nhân dân đã yêu cầu toàn bộ sinh viên không được tải và chơi Pokémon GO.
Kể từ khi chính thức ra mắt tại Việt Nam, Pokémon GO đã thực sự tạo nên một cơn sốt. Những hình ảnh người chơi cắm cúi vào chiếc điện thoại, đi đi lại lại, vuốt màn hình để bắt Pokémon, hay tụ tập với số lượng cực lớn tại những địa điểm công cộng như công viên hay quảng trường đang dần trở thành quá quen thuộc.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Pokémon GO không chỉ gây ra những phiền phức thông thường như nguy cơ gây tai nạn giao thông, tắc đường… mà còn trở thành mối quan ngại với vấn đề an ninh và bí mật quốc gia. Tại Indonesia, chính quyền đã ra lệnh cấm cảnh sát và binh sĩ của quốc gia này chơi Pokémon GO.

Vào tuần trước, bộ thông tin và truyền thông Việt Nam cũng đã đưa ra những khuyến nghị đầu tiên với người chơi Pokémon GO trong đó yêu cầu không đến gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.
Chưa dừng lại ở đó, mới đây, Ban giám đốc Học viện An Ninh đã yêu cầu toàn bộ học viên ký cam kết không được tải và chơi Pokémon GO. Lý do được đưa ra là để đảm bảo an ninh, an toàn thông tin và an ninh trật tự trong học viện.
Choáng ngợp với phiên bản Pokémon GO tuyệt đẹp do Fan thiết kế

Nguồn : kul

Cùng chuyên mục