30-08-2016, 16:55

Thánh chế Củ Tỏi bị vùi dập không thương tiếc vì động chạm đến Pokemon GO

Bất chợt nổi tiếng với những clip nhạc chế hài hước khó đỡ, anh chàng Nguyễn Tiến Dũng với nickname Củ Tỏi hẳn đã không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng. Trang facebook cá nhân của anh chàng sở hữu gần 4 nghìn bạn bè và tới hơn 3 trăm nghìn lượt theo dõi. Các clip nhạc chế 'hit” của chàng trai 9x này như 'Con người ta”, 'Vì tôi còn ế”, 'Lưỡi bò ảo tưởng”… cũng có số lượng like và share không hề kém.
Thế nhưng vài ngày gần đây, Củ Tỏi Nguyễn Tiến Dũng lại nhận được những phản ứng vô cùng gay gắt khi tung ra bài hát chế 'Chúng ta luôn gặp trẻ trâu” chế từ ca khúc 'Chúng ta không thuộc về nhau” của nam ca sĩ Sơn Tùng. Cũng như bất kỳ một bài hát chế nào của chàng trai trước đây, luôn đề cập đến những vấn đề đang được nhiều người quan tâm, bài hát này cũng không phải là ngoại lệ khi đề cập đến tựa game hot hit nhất hiện nay: Pokemon GO. Và tất nhiên sẽ chẳng có gì để nói nếu như nó không động chạm quá nhiều đến những thành phần được coi là 'tín đồ” của Pokemon.

Từ tiêu đề cho đến nội dung bài hát cho rằng: Chơi Pokemon là trẻ trâu
Ngay sau khi được tung ra, clip này nhanh chóng được các game thủ Pokemon GO truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Cho rằng Củ Tỏi đã quá phiến diện khi dùng bài hát để bới móc cả một cộng đồng, quy kết chung tất cả những ai chơi tựa game này đều là trẻ trâu, các game thủ của Pokemon GO đã hô hào nhau mạnh tay report không thương tiếc trang cá nhân cũng như fanpage của thánh nhạc chế.
Trước đó một thanh niên tự xưng là quản lý của Củ Tỏi cũng đã lên tiếng về vấn đề này nhưng kết quả nhận lại không ít gạch đá từ phía các game thủ.
Thánh chế Củ Tỏi bị vùi dập không thương tiếc vì động chạm đến Pokemon GO


Trước sự hung hãn quyết liệt của số đông game thủ, Củ Tỏi Nguyễn Tiến Dũng đã phải chính thức lên tiếng trong cộng đồng Pokemon GO Việt Nam (Official) và giải thích rằng đây hoàn toàn là sự hiểu lầm.

'Mục đích ban đầu mình chế với nội dung là châm biếm và phê phán những bạn thiếu ý thức với các hành vi xấu khi chơi Pokemon GO. Nhưng khi hoàn thành và đăng lên thì mình lại nhận sự phản đối là lời chế đang xúc phạm cả cộng đồng Pokemon GO. Mình cho đó là sự hiểu lầm và cũng cố gắng giải thích. Thế nhưng không có lửa thì làm sao có khói, suy cho cùng là do lời chế của mình có quá nhiều lỗi và lại không nêu lên mặt tốt của Pokemon GO”.
Mặc dù đã lên tiếng giải thích nhưng có vẻ như sự bức xúc từ phía cộng đồng game thủ Pokemon GO vẫn chưa thôi giảm xuống.


Hiện tại thì facebook cá nhân cũng như fanpage của chàng trai Củ Tỏi Nguyễn Tiến Dũng này vẫn còn nguyên. Và liệu rằng sức mạnh đáng sợ của cộng đồng game thủ Pokemon GO có một lần nữa được lặp lại như từng đánh sập các page ngôn tình trong vòng một nốt nhạc hay kêu gọi nhau spam hòm thư VTV 24h khi đưa tin đồn thất thiệt về Pokemon GO hay không?
Cùng chuyên mục