30-08-2016, 16:47

Đà Nẵng: "Cấm" công chức chơi Pokémon GO tại công sở

Ngày 29/8, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản đề nghị các cơ quan báo, đài tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt nội dung chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc không chơi Pokémon GO khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như: đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, đồi, núi…; không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chơi trò chơi Pokémon GO tại cơ quan, đơn vị; không sử dụng địa chỉ thư điện tử thành phố Đà Nẵng (@danang.gov.vn) để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

Trò chơi Pokémon GO đang thu hút đông đảo giới trẻ 

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phải có văn bản triển khai đến các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về tác hại của trò chơi Pokémon GO trong học sinh, sinh viên; triển khai các biện pháp cụ thể nhằm hạn chế tối đa tác hại của trò chơi Pokémon GO đối với học sinh, sinh viên.

Công an và Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng phải tăng cường công tác giám sát người tham gia giao thông chơi trò chơi Pokémon GO trong lúc điều khiển phương tiện giao thông.

UBND TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi các hoạt động liên quan trò chơi Pokémon GO trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; kịp thời báo cáo, đề xuất và trình UBND thành phố xem xét, chỉ đạo.


Theo ICTNews

Nguồn : kul.vn

Cùng chuyên mục