22-02-2021, 20:59

LPL Mùa Xuân 2021: Yagao cùng JDG đánh bại SN để có được chiến thắng đầu tiên trong năm mới

Ở ngay trận đấu đầu tiên sau khi LPL trở lại, Suning đã phải chạm trán với một đối thủ tương đối khó khăn là JD Gaming. Trong một ngày mà tất cả các thành viên của JDG đều có được phong độ thi đấu xuất sắc, Suning đã không thể tạo ra bất kỳ điều bất ngờ nào và chịu thất bại với tỉ số 2-0.


Với chiến thắng trước Suning, JD Gaming đang tiếp tục cạnh tranh cho vị trí nhất bảng tại LPL Mùa Xuân 2021 còn ở bên phía Suning, họ sẽ tiếp tục lún sâu ở nửa dưới của BXH sau những trận thua liên tiếp ở mùa giải năm nay.


Diễn biến trận đấu


Ván 1


LPL Mùa Xuân 2021: Yagao cùng JDG đánh bại SN để có được chiến thắng đầu tiên trong năm mới
Cấm chọn ván 1 (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

SN đã có phần thua thiệt trong khâu cấm chọn, nhưng họ đã cho thấy sự tiến bộ về khả năng macro khi họ đã ăn được một vài mục tiêu quan trọng ở đầu game và trên hết là để cho chủ lực là Ezreal thăng tiến sức mạnh nhanh. Đến giai đoạn giữa của ván đấu, hai đội thi đấu cân bằng và liên tục có những pha ăn miếng trả miếng lẫn nhau.


Bước ngoặt của ván đấu xuất hiện ở phút thứ 35 khi hai đội có một pha giao tranh trước hang Baron. Suning dồn quá nhiều tài nguyên quan trọng vào con bài Alistar của LvMao nhưng không thể có được mạng của người chơi hỗ trợ bên phía JDG. Suning sau đó đã phải trả giá khi để cho Azir của Yagao thoải mái xỉa toàn bộ đội hình và có được một pha Quadrakill.


Tận dụng thời cơ, JDG ăn luôn Baron và có được Linh Hồn Rồng Gió không lâu sau đó. SN cố bắt lẻ Renekton của Zoom và kiểm soát lại mảng rừng của mình để gỡ gạc, nhưng trước sức mạnh của JDG, các thành viên của SN lần lượt ngã xuống trước khi nhà chính sụp đổ.


Thông số ván 1 (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

Ván 2


Cấm chọn ván 2 (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

Sang đến ván đấu thứ hai, JDG đã quyết định đầu tư nhiều hơn cho khu vực đường dưới của mình và điều nay đã đem lại hiệu quả rất lớn khi họ có được mạng chiến công đầu sau một pha gank bot thành công. Ở đường giữa, TF của Angel lại tiếp tục bị khắc chế bởi Azir của Yagao và gần như không có đất diễn trong ván đấu này.


Những pha đảo đường hợp lý của Kanavi, cùng với sự bế tắc khi không thể nhắm vào vị trí của Azir đã khiến Suning rơi vào thế bị động. Họ chỉ còn biết phụ thuộc vào đà thăng tiến sức mạnh của Aphelios cùng Gragas. Tuy nhiên, Suning đã gây bất ngờ khi Angel với con bài TF cầm Sách Phép đã cướp thành công con Baron ở phút thứ 20.


Suning sau đó có được một pha quét sạch không chính thức và dần san bằng khoảng cách về lượng tiền với JDG. Tuy nhiên, những pha di chuyển lỗi của các cá nhân bên phía Suning đã khiến cho họ không thể tận dụng tốt con Baron này.


Phút 32 của ván đấu, SN muốn ngăn cản đối phương có được Linh hồn Rồng Lửa, nhưng quyết định bọc đầu của Bin và Angel đã bị JDG bắt bài. Pha mở giao tranh đẹp của Rell giúp JDG bắt được toàn bộ các chủ lực của SN. Một mình con Olaf của SofM là không đủ để ngăn cản JDG, họ không cần Linh hồn Rồng mà đẩy thẳng vào nhà chính của Suning, kết thúc trận Bo3 với tỉ số 2-0.


Thông số ván 2 (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

Tuyển thủ xuất sắcYagao với 2 MVP trong ván đấu với Suning (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

Trong một ngày thi đấu xuất sắc, Yagao với con bài Azir đã dành đến 2 danh hiệu MVP liên tiếp trong cả 2 ván đấu. Anh đã gây không ít khó khăn cho các thành viên bên phía Suning với khả năng cấu rỉa cực khó chịu của mình. Những pha Zir-sec hoàn hảo để mở giao tranh hoặc bắt người của Yagao chính là chìa khóa giúp cho JDG có được chiến thắng trước Suning.


Video Suning 0-2 JD GamingCùng chuyên mục