20-02-2021, 15:28

Đã đến lúc các pháp sư nên sử dụng Băng Trượng Vĩnh Cửu và Động Cơ Vũ Trụ

Trong bản cập nhật 11.4 sắp tới, 2 món trang bị SMPT là Băng Trượng Vĩnh Cửu cùng với Động Cơ Vũ Trụ đã được tăng sức mạnh tương đối đáng kể. Bất kể bạn có lựa chọn quân bài pháp sư nào trong trận đấu thì đây cũng sẽ là hai món trang bị mà bạn có thể cân nhắc để gia tăng sức mạnh của mình.


Với Băng Trượng Vĩnh Cửu, trang bị này giờ sẽ cho bạn nhiều máu hơn, lượng sát thương tăng lên và thời gian kích hoạt cũng được rút ngắn so với trước kia. Món đồ này giờ sẽ là một trong những món trang bị Thần Thoại mà các pháp sư có thể lên để gia tăng khả năng sống sót của mình trong giao tranh.


Hơn nữa, thời gian kích hoạt hiệu ứng trói chân của trang bị này giờ sẽ nhanh hơn trước và bạn có thể gây bất ngờ cho đối thủ của mình trong các tình huống tay đôi. Những vị tướng như Zilean, Neeko hay Cho’Gath có thể lên món đồ để có thể dễ dàng tạo ra những pha chồng hiệu ứng khống chế từ bộ kỹ năng của chúng.


Ví dụ như Neeko, bạn có thể dùng Băng Trượng Vĩnh Cửu sau đó sử dụng chiêu E hoặc có thể kích hoạt ngay chiêu cuối để giữ chân đối thủ và gây ra lượng sát thương lớn lên đầu của chúng.


Đã đến lúc các pháp sư nên sử dụng Băng Trượng Vĩnh Cửu và Động Cơ Vũ Trụ
Neeko rất thích hợp để có thể lên Băng Trượng Vĩnh Cửu (Credit: Riot Games)

Dưới đây là những thay đổi cụ thể cho hai món trang bị này ở phiên bản 11.4:


Băng Trượng Vĩnh Cửu


Công thức thay đổi từ Bí Chương Thất Truyền + Gậy Bùng Nổ + 1250 vàng thành Bí Chương Thất Truyền + Gậy Bùng Nổ + Hỏa Ngọc +450 vàng.
Lượng máu cộng thêm tăng từ 200 thành 250
Sát thương kích hoạt thay đổi từ 100(+30% SMPT) thành 125(+25% SMPT)
Thời gian kích hoạt giảm từ 0.25 giây xuống còn 0.15 giây

Động Cơ Vũ Trụ


Loại bỏ khả năng gia tăng tốc độ di chuyển khi gây sát thương bằng kỹ năng.
Mới: Nếu bạn có ít nhất 160 SMPT, bạn sẽ nhận thêm 20 điểm hồi kỹ năng và 10-30 tốc độ di chuyển (dựa theo cấp độ).
Điểm hồi kỹ năng cộng thêm giảm xuống còn 20.

Trước kia, Động Cơ Vũ Trụ không được nhiều người tin dùng bởi chỉ khi bạn gây được sát thương kỹ năng lên người đối phương thì bạn mới thu về lượng tốc độ di chuyển cộng thêm trong 4 giây. Tuy nhiên, thay đổi ở bản 11.4 sẽ giúp cho trang bị này trở nên đáng mua hơn cho những pháp sư.


Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm giờ sẽ nhận được khi bạn có ít nhất 160 SMPT. Hơn nữa, bạn sẽ có được thêm số điểm hồi kỹ năng tương đối lớn. Điều này giúp cho các pháp sư có thể thoải mái spam skill nhiều hơn, kết hợp với lượng tốc độ di chuyển cộng thêm, bạn có thể dễ dàng giữ vị trí trong các pha giao tranh để gây được sát thương.


Bạn có thể cân nhắc lên món trang bị này làm trang bị thứ hai hoặc thứ ba cho mình sau khi đã có được ít nhất 160 SMPT. Những đó sẽ giúp cho các pháp sư trong bản 11.4 có thêm nhiều lựa chọn hơn và giúp đa dạng hóa lối chơi ở khu vực đường giữa.

Cùng chuyên mục