20-02-2021, 13:53

DRX Pyosik: ‘Tôi sướng ngất ngây sau khi đánh bại Keria’

DRX đã chứng minh họ không phải những tân binh non nớt mà chính T1 mới là đội tuyển cần bồi đắp kinh nghiệm. Chiến thắng 2-1 trong thế trận áp đảo là khởi đầu thuận lợi của dàn sao trẻ được dẫn dắt bởi đội trưởng Pyosik.


Sau trận đấu, Pyosik đã tham gia phỏng vấn cùng Inven Global để chia sẻ mục tiêu của đội tuyển trong hành trình sắp tới.


“Tôi thực sự rất vui vì đã giành chiến thắng trận đấu cuối cùng của lượt đi, đặc biệt hơn khi DRX đã đánh bại được T1”, ở mùa giải trước, Pyosik và đồng đội thường xuyên thất bại mỗi lần gặp T1.


Giải thích về màn trình diễn mãn nhãn hôm nay, Pyosik cho biết vì cả đội đều là tân binh nên rất dễ phấn khích khi có được ưu thế. Tuy nhiên, ở phía sau hậu trường, các tuyển thủ đã tập luyện rất vất vả để có được thành quả xứng đáng.


Pyosik đã để thua khi gặp các cựu tuyển thủ DRX như Doran (KT) và Chovy – Deft (HLE) nhưng bất ngờ đánh bại được Keria (T1). “Tôi biết rõ Keria là tuyển thủ giỏi như thế nào. Hạ thằng bé xong tôi sướng ngất ngây luôn”, Pyosik chia sẻ cảm xúc sau khi đánh bại đồng đội cũ đầu tiên. 


DRX Pyosik: ‘Tôi sướng ngất ngây sau khi đánh bại Keria’
T1 Keria (Credit: T1 LoL)

Đây cũng là trận đấu Pyosik đưa ra nhiều quyết định táo bạo nhưng rất chính xác. Anh tự tin mình có thể gánh team bằng Kindred và chủ động tìm sơ hở của T1 bằng Udyr. Ở ván đấu thứ 3, DRX tập trung khai thác đường trên bất chấp xạ thủ của họ phải chịu áp lực lớn khu vực đường dưới. Pyosik cho biết, anh sẵn sàng trao đổi quái rừng với Olaf (T1 Ellim) để dành tối đa thời gian cho đường trên. 


So với năm ngoái, DRX năm nay đã tiến bộ hơn. “DRX 2020 mắc 50 lỗi giai đoạn lượt đi, còn năm nay số lỗi chỉ là 5. Không những vậy, chúng tôi còn hiểu rõ sai lầm của mình và cải thiện hết mức có thể”, Pyosik đánh giá cao phong độ của DRX 2021. Tuy đội tuyển không còn những ngôi sao như Chovy, Deft, Keria nhưng độ chắc chắn lại được cải thiện đáng kể.


Mục tiêu tiếp theo của Pyosik là vượt qua DK Canyon ít nhất một ván đấu trước khi chuẩn bị cho vòng loại trực tiếp.

Cùng chuyên mục