19-02-2021, 16:11

Tốc Chiến: Tuyển thủ chuyên nghiệp chỉ ra 5 điều bạn bỏ quên khi chọn Graves

John Lloyd “Impression” Dela Cruz là tuyển thủ chuyên nghiệp Tốc Chiến hiện đang thi đấu cho Omega Esports. Trước đó, anh từng thi đấu các tựa game di động như Liên Quân và Mobile Legends: Bang Bang.


Mặc dù có bể tướng rộng nhưng Impression đặc biệt thích chơi Graves, anh hiện đang bất bại khi sử dụng vị tướng này trong đấu trường chuyên nghiệp. Impression đã gợi ý một số mẹo chơi Graves, điều giúp anh có được tỷ lệ thắng tuyệt đối.


Đừng chọn Graves đối đầu với đội hình nhiều pháp sư


Những vị tướng bạn nên tránh khi chơi Graves là Gragas và Orianna vì chúng gây rất nhiều sát thương và có kỹ năng khống chế cứng. Tầm bắn của Graves vốn rất ngắn, nếu cố lên cao gây sát thương, tỷ lệ chết ngược sẽ rất cao.


Chọn trừng phạt đỏ và điểm Chinh Phục


Bạn nên dùng vì trừng phạt đỏ để giảm sát thương của kẻ địch nhằm phục vụ các pha giao tranh sớm. Chỉ sử dụng trừng phạt xanh nếu bạn bị chậm nhịp giai đoạn đầu trận.


Chinh Phục là điểm ngọc bổ trợ tốt nhất của Graves, hắn có thể dễ dàng kích hoạt điểm bổ trợ này nhờ bộ kỹ năng của mình. Một lần kích Chinh Phục cùng combo đầy đủ sẽ sốc chết đối phương giai đoạn đầu trận.


Kiếm Ma Youmuu và Rìu Đen


Bạn cần sớm hữu sớm hai trang bị này trước khi bước vào giai đoạn giữa trận. Vì Graves dễ bị bắt lẻ bạn nên người chơi cần mua giày Ninja sau đó là Giải Thuật Ma Pháp. Ma Vũ, Vô Cực và Thiên Thần Hộ Mệnh cũng nằm trong danh sách trang bị bạn cần mua.

Gây áp lực lên rừng đối phương


Graves là một trong những vị tướng mạnh nhất giai đoạn đầu trận, hãy tận dụng điều này để giành lợi thế sớm. Sau khi có được bùa đỏ, lập tức tấn công rừng đối phương và sẵn sàng đấu 1v1. Kẻ địch bị ép sẽ chơi thụ động còn bạn có nhiều khoảng trống gây áp lực ra các khu vực đường.


Lưu ý số lượng đạn 


Quản lý lượng đạn của Graves rất quan trọng, cách combo tốt nhất dành cho Graves là bắn hai viên đạn đầu sau đó dùng chiêu 3 – Rút Súng Nhanh để có thêm một viên đạn nữa. Tiếp tục dùng chiêu 1 – Đạn Xuyên Mục Tiêu sau khi nạp đạn và bồi tiếp chiêu 2 – Bom Khói. Cuối cùng, bạn chỉ việc nã chiêu cuối – Đạn Nổ Thần Công đảm bảo kết liễu kẻ địch.


Graves dồn sát thương nhanh hơn ở những địa điểm chật hẹp. Bạn có thể khép góc đối thủ, dùng chiêu 1 lên tường để đường đạn thu về và gây sát thương sớm hơn.

Cùng chuyên mục