17-02-2021, 13:22

Valorant: Người AFK quá nhiều có nguy cơ bị cấm chơi game ở bản cập nhật tiếp theo

Nhóm phát triển Valorant đã thảo luận về hiện tượng AFK và các hành vi vi phạm trong quá trình giao tiếp. Họ cho biết, hệ thống phát hiện và hình phạt sẽ được áp dụng kể từ bản cập nhật 2.03.


“Một người AFK cũng đủ làm kết cục trận đấu bị đảo lộn, chúng tôi không khuyến khích người chơi cố gắng gánh gấp đôi trách nhiệm để giành được chiến thắng”, đại diện Riot Games cho biết. Vì vậy, nhóm phát triển đã điều chỉnh hệ thống phát hiện AFK nhằm loại bỏ một vài kẽ hở, đồng thời phân biệt rõ ràng giữa ngắt kết nối Internet không thường xuyên và hành vi cố tình phá trận.

Người chơi có hành vi trên sẽ lần lượt bị cảnh báo, trừ XP, hạ bậc đánh giá xếp hạng (Rank Rating – RR), tăng hình phạt trong hàng chờ tìm trận và nặng nhất là cấm chơi game.


Đối với các hành vi vi phạm liên quan đến giao tiếp, Riot cũng xây dựng hệ thống hình phạt với mức độ tăng dần ở bản 2.04. Tùy thuộc vào tần suất và mức độ nghiêm trọng, người chơi sẽ bị cảnh báo, cấm chơi xếp hạng và cấm chơi game.


Một điều cần lưu ý, hệ thống theo dõi trò chuyện dạng văn bản chưa phát hiện được ai là người khởi xướng cuộc tranh cãi, Riot khuyên người chơi không nên đáp trả kẻ quấy rối mà hãy giữ bình tĩnh và tố cáo họ. Ở bản 2.05, mục tiêu của Riot là phản hồi báo cáo của người chơi nếu lệnh cấm có hiệu lực.

Cùng chuyên mục