16-02-2021, 16:08

Đội tuyển Tốc Chiến mất trắng nửa năm tiền lương

Noble Esports đã ngừng mọi hoạt động ở Ấn Độ vì không thể trả lương cho các tuyển thủ và đội ngũ quản lý. Đội tuyển Free Fire và Tốc Chiến của họ đã tuyên bố rời đi sau khoảng thời gian dài bị bỏ rơi.


“Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với họ (Noble Esports). Bằng nhiều cách khác nhau, cả đội vẫn quản lý được mọi thứ nhưng chúng tôi buộc phải từ bỏ vì tổ chức không hồi đáp trong một thời gian dài”, Trưởng phòng Điều hành của Noble India, Anshuman Dash cho biết.


Đội trưởng team Tốc Chiến Syed “Divine” Shahab tiết lộ với AFK Gaming rằng, họ được Noble Esports liên hệ lần đầu vào tháng 10 năm 2020. Divine và Kirk gia nhập trước, sau đó đến lượt Zap, Crowley và Swifty được tổ chức bổ sung. Các tuyển thủ ký hợp đồng có thời hạn từ 6 tháng đến một năm nhưng mới chỉ nhận được một tháng lương. Ngoài ra, Noble cũng không cung cấp địa điểm và thiết bị tập luyện như đã hứa ban đầu.


Đội tuyển Tốc Chiến mất trắng nửa năm tiền lương
Credit: Noble Esports

Divine nói rằng, Noble đã mượn cớ Tốc Chiến lùi ngày phát hành để “quỵt” khoản lương đã thỏa thuận. Chính tổ chức này cũng thừa nhận điều đó và khẳng định sẽ không trả lương chừng nào game chưa ra mắt. Sau khi rời Noble, Divine và đồng đội sẽ tiếp tục chờ đợi và tìm một tổ chức mới.


Bên cạnh Tốc Chiến, đội tuyển Free Fire và Valorant của Noble cũng đã giải thể vì không được tổ chức quan tâm. Đầu tư quá sớm và thiếu kiểm soát tài chính là nguyên nhân khiến vụ việc trên xảy ra. Tốc Chiến đang trên đà phát triển tại Đông Nam Á và châu Âu trong khi các khu vực còn lại vẫn chờ ngày phát hành.

Cùng chuyên mục