16-02-2021, 08:24

Tốc Chiến: ‘Bung lụa’ những ngày đầu năm mới cùng con bài Xayah

Ở bản cập nhật tháng 2 vừa rồi của Tốc Chiến, Riot đã cho ra mắt 2 vị tướng mới toanh là cặp uyên ương Xayah và Rakan. Đáng chú ý trong đó, cô nàng xạ thủ Xayah có khả năng dồn dame mạnh và né chiêu vô cùng tốt với chiêu cuối đặc biệt. Còn Xayah là vị tướng duy nhất có thể thoát khỏi chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần của Zed, một chiêu thức ám sát vô cùng đáng sợ.


Cùng với Rakan, bộ đôi này sẽ vô cùng mạnh ở khu vực đường Rồng với bộ chiêu thức có thể tương tác tốt với nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu nhanh về bộ kỹ năng, lối lên đồ và một số mẹo để chơi Xayah một cách hiệu quả nhất.


Điểm mạnh và điểm yếu của Xayah


Điểm mạnh


Khả năng gánh team cực mạnh.
Có thể sử dụng chiêu cuối để né những kỹ năng chỉ định nguy hiểm trong Tốc Chiến.
Khả năng dọn lính nhanh.
Bộ kỹ năng có khả năng giữ chân kẻ địch.

Điểm yếu


Thiếu độ cơ động.
Khá tệ ở khoản truy sát các mục tiêu.
Tầm bắn ngắn hơn so với các xạ thủ khác trong trò chơi.
Cần một Hỗ trợ phối hợp tốt để phát huy tối đa khả năng trong giao tranh.

Bộ kỹ năng


Xayah là xạ thủ có lối chơi vô cùng độc đáo trong Tốc Chiến. Đòn đánh thường của cô sẽ để lại những chiếc lông vũ trên mặt đất. Xayah có thể triệu hồi những chiếc lông đó trở lại để gây sát thương và trói chân mục tiêu trên đường bay của chúng. Điều này sẽ khiến cho kẻ địch cần phải lưu ý khi đi vào tầm hoạt động của lông vũ và khiến Xayah dễ đoán phạm vi di chuyển của kẻ thù hơn.

Hướng dẫn lên đồ cho Xayah


Xayah cần nhiều khả năng chí mạng cùng tốc đánh để gây ra lượng sát thương lớn trong các tình huống giao tranh. Hai chỉ số này sẽ gia tăng sức mạnh cho những đòn đánh thường của Xayah và giúp cho các chiêu thức sử dụng lông vũ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.


Tốc Chiến: ‘Bung lụa’ những ngày đầu năm mới cùng con bài Xayah
Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Bạn có thể lên Vô Cực Kiếm làm trang bị đầu tiên cho Xayah để giúp cô nàng đạt được ngưỡng sức mạnh từ sớm của mình và dọn lính nhanh hơn giúp có thêm lượng kinh nghiệm, cũng như vàng cho giai đoạn sau. Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp Xayah bổ sung thêm tầm bắn, cho phép cô cấu rỉa những kẻ địch từ xa và gia tăng thêm chút tỉ lệ chí mạng.


Giày Tham Lam sẽ rất thích hợp cho Xayah để bổ sung một chút lượng hút máu. Nâng cấp trang bị này với phù phép Khăn Giải Thuật sẽ giúp cho Xayah thoát khỏi những hiệu ứng khống chế khó chịu. Ngoài ra, Giáp Thiên Thần cũng sẽ là trang bị thích hợp ở giai đoạn cuối trận khi nó giúp bạn có thêm cơ hội sống sót trong các pha giao tranh.


Ma Vũ Song Kiếm cũng là một trang bị thích hợp để lên ở giai đoạn cuối trận. Bên cạnh việc cung cấp những chỉ số như tốc đánh hay chí mạng cho Xayah, trang bị này sẽ bổ sung một lượng khiên ảo khi máu của bạn xuống dưới 35%. Hiệu ứng này giúp cho cô nàng xạ thủ của chúng ta tồn tại lâu hơn trong các pha tay đôi hoặc giao tranh.


Với món trang bị cuối cùng, bạn có thể lên Cuồng Cung Runaan để gia tăng khả năng gây sát thương và dọn lính ở giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên, nếu phải đối đầu với những kẻ địch có khả năng chống chịu tốt, bạn có thể thay thế bằng Lời Nhắc Tử Vong.


Nhìn chung, Xayah là một xạ thủ mạnh với khả năng trốn thoát nhờ chiêu thức của mình. Dù không thực sự quá cơ động nhưng chiêu cuối của Xayah có thể giúp cô né được những chiêu thức chỉ định nguy hiểm từ kẻ địch. Hi vọng rằng với hướng dẫn nhanh này, bạn sẽ sớm làm chủ con bài Xayah và cải thiện tỉ lệ thắng của mình trong đấu Xếp hạng.

Cùng chuyên mục