15-02-2021, 15:48

Bản 11.4 sẽ là bản cập nhật ‘khủng’ nhất từ trước đến nay của ĐTCL

Bản cập nhật 11.4 sắp tới của ĐTCL sẽ là bản cập nhận lớn nhất từ trước đến nay khi mang đến nhiều thay đổi về cả tướng, tộc/hệ, trang bị và hệ thống của trò chơi. Trên trang Twitter của mình, Riot Games đã đăng tải bảng cập nhật những thay đổi sắp tới ở bản 11.4 và dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào ngày 18/2 tới đây.


Với mong muốn thay đổi meta hiện tại của trò chơi và mang đến cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất, đội ngũ phát triển của Riot cho rằng những thay đổi lớn này là điều hết sức cần thiết để cân bằng nhiều vấn đề còn đang tồn tại trong ĐTCL Mùa 4.5.

Hai tộc/hệ đang rất hot ở những phiên bản gần đây là Chiến Tướng và Thánh Thần cùng với những quân bài của hai hệ này sẽ là mục tiêu bị giảm sức mạnh trong phiên bản sắp tới. Hệ Truyền Thuyết từ khi ra mắt cũng không phải là lựa chọn được nhiều người chơi tin dùng và sẽ nhận được những chỉnh sửa để có được chỗ đứng trong ĐTCL Mùa 4.5. 


Những quân bài như Nidalee hay Ngộ Không nếu lên được 3 sao từ sớm và có được các món trang bị cần thiết sẽ rất mạnh và có thể gánh đội hình của bạn từ giai đoạn đầu trận đến giữa trận. Ngoài ra, những cái tên giá một tiền đang được nhiều người chơi tranh giành ở phiên bản trước như Diana, Yasuo và Fiora cũng sẽ bị giảm sức mạnh trong bản 11.4. 


Bản 11.4 sẽ là bản cập nhật ‘khủng’ nhất từ trước đến nay của ĐTCL
Nidalee 3 sao đang là con bài “lỗi” nhất ĐTCL trong phiên bản 11.3 (Credit: Riot Games)

Meta gần đây của ĐTCL thường xoay quanh việc người chơi kiếm được những con bài Tinh Anh mạnh từ sớm rồi cố gắng hyper-roll để nâng cấp chúng lên 3 sao và xây dựng đội hình xung quanh các con bài chủ lực đó. Đội ngũ phát triển của ĐTCL lại không hề thích meta này nên họ đã quyết định giảm sức mạnh của những con bài giá một tiền kể trên khi chúng lên đến mức ba sao. 


Những con bài giá 4 tiền như Talon, Cho’gath, Tryndamere hay Olaf cũng chưa thực sự đạt được kỳ vọng của đội ngũ phát triển nên họ sẽ quyết định tăng thêm chút sức mạnh cho chúng. Giáp Lửa cũng đang là trang bị mạnh với hiệu ứng của nó và Riot muốn giảm đi mức độ ảnh hưởng của nó ở giai đoạn đầu trận.


Những thay đổi về hệ thống Tinh Anh ở bản 11.4 cũng sẽ khiến cho nhiều người chơi cảm thấy hứng thú hơn khi tỉ lệ xuất hiện Tinh Anh giờ sẽ cao hơn trước rất nhiều. Tất cả những chỉnh sửa trên được dự đoán sẽ khiến cho meta của ĐTCL thay đổi rất nhiều khi bản 11.4 cập bến máy chủ chính thức.

Cùng chuyên mục