15-02-2021, 15:37

Viego đi đường đang được Riot ‘chú ý’ để tránh trở thành lựa chọn linh hoạt trong thi đấu chuyên nghiệp

Trưởng bộ phận thiết kế tướng của LMHT August Browning mới đây đã có những ý kiến về lựa chọn Viego đi đường trên một bài đăng Reddit. Ông cho rằng Viego đi đường đang có tỉ lệ thắng cao hơn từ 1-1.5% so với Viego đi rừng. Theo đại diện của Riot, đây không thực sự là một vấn đề quá nghiêm trọng nhưng Riot đang có những bước tính để tránh việc Viego trở thành một lựa chọn đa năng trong thi đấu chuyên nghiệp.


“Chúng tôi muốn Viego thực sự là một vị tướng Đi rừng tuy nhiên chúng tôi cũng hài lòng với việc Viego được lựa chọn ở những vị trí khác, khi mà nhiều người chơi thực sự thích sử dụng Viego ở các khu vực đường.” – Browning cho biết. Ông cũng cho biết nếu họ muốn giảm sức mạnh vị tướng này, Riot có thể sẽ hướng đến việc chỉnh sửa khả năng hồi phục từ lính của Viego ở giai đoạn đi đường.


Viego đi đường đang được Riot ‘chú ý’ để tránh trở thành lựa chọn linh hoạt trong thi đấu chuyên nghiệp
Credit: Riot Games

Những lựa chọn đa năng, giống như trường hợp của Sett hay Pantheon trước kia, sẽ rất khó để có thể cân bằng sức mạnh. Đây đặc biệt là một vấn đề quan trọng trong thi đấu chuyên nghiệp khi những lựa chọn này mang đến nhiều lợi ích trong giai đoạn cấm chọn.


Đối thủ sẽ rất khó để có thể đưa ra những con bài khắc chế những vị tướng này bởi họ không biết chắc chúng sẽ được dùng ở khu vực đường nào. Viego đi đường hiện tại cũng đang mạnh hơn rất nhiều so với lựa chọn đi rừng, vậy nên Riot đang cực kỳ để ý đến trường hợp này của Viego.


Riot trước đó cũng đã có những thay đổi đánh vào khả năng hồi phục của Viego ở giai đoạn đi đường bằng cách giảm tỉ lệ hồi máu của chiêu Q khi dùng lên lính xuống còn 100% thay vì 150% như trước. Nếu khả năng đi đường của Viego cần thêm những thay đổi, Riot có thể sẽ tiếp tục khai thác vào khả năng hồi phục của Vua Suy Vong.


Ý định ban đầu của Riot là để Viego trở thành một vị tướng đi rừng, nhưng lựa chọn đi đường giữa cũng là một lối chơi khả thi dành cho hắn. Mặc dù, tỷ lệ thắng ở vị trí đi rừng của Viego trong bản 11.3 chỉ ở mức 48% từ bậc Bạch Kim trở lên (theo Champion.gg). Riot có lẽ sẽ cần thêm những chỉnh sửa trong tương lai để biến Viego trở thành một lựa chọn đi rừng mạnh trong meta mới của LMHT.

Cùng chuyên mục