15-02-2021, 15:27

Đại diện Riot lí giải nguyên nhân đằng sau việc loại bỏ một số trang bị ở mùa giải 2021

Trong mục hỏi – đáp trên bài blog mới đây nhất của mình, các nhà phát triển của Riot đã giải thích tại sao họ quyết định loại bỏ một số món trang bị từng quen thuộc với nhiều người chơi LMHT như Trượng Trường Sinh hay Dao Điện Statikk ở mùa giải năm nay.


Matt “Phroxzon” Leung-Harrison, một nhà thiết kế trò chơi của nhóm LMHT tại Riot Games cho biết: “Mặc dù chúng tôi luôn cố gắng tránh xóa bỏ các trang bị được nhiều người chơi yêu thích, nhưng đôi khi chúng gây ảnh hưởng đến những sự thay đổi của trò chơi và buộc chúng tôi phải xóa đi hoặc làm lại các trang bị đó.”


Nhiều trang bị ở mùa giải năm nay đã bị xóa bỏ bởi chúng có cùng hiệu ứng và tác dụng tương tự với những món trang bị mới, hoặc đó đều là những thứ buộc người chơi phải lên đầu tiên trong trận đấu, gây ảnh hưởng nhiều đến hệ thống của LMHT ở mùa giải năm nay. Cả hai lí do trên đã khiến cho Riot quyết định loại bỏ đi một số món trang bị cũ của trò chơi.


Đại diện Riot lí giải nguyên nhân đằng sau việc loại bỏ một số trang bị ở mùa giải 2021
TF là vị tướng rất cần Trượng Trường Sinh để đạt được ngưỡng sức mạnh của mình (Credit: Riot Games)

Ví dụ như Trượng Trường Sinh đã bị xóa bỏ lần này bởi nó là trang bị trấn phái cần lên đầu tiên cho nhiều vị tướng như Anivia, Twisted Fate,… Riot đã cố gắng để biến nó trở thành một trang bị Thần Thoại cho mùa giải mới nhưng họ đã không thể làm được điều đó. Cuối cùng, họ đã thay Trượng Trường Sinh thành món trang bị Thần Thoại mới – Quyền Trượng Ác Thần.


Một món trang bị khác là Dao Điện Statikk cũng cùng chung số phận với Trượng Trường Sinh khi đã không còn nằm trong cửa hàng ở mùa giải 2021. Nguyên nhân khiến cho món trang bị này bị loại bỏ là bởi nó có quá nhiều hiệu ứng, chỉ số và tác dụng tương tự như Cuồng Cung Runaan. 


Với mục đích phát triển trò chơi trong tương lai và làm hài lòng người hâm mộ của mình, Riot đã quyết định đem đến những sự thay đổi cho LMHT ở mùa giải năm nay và họ cũng khẳng định sẽ tránh việc xóa bỏ những món trang bị được nhiều người chơi ưa thích trong tương lai.

Cùng chuyên mục