14-02-2021, 15:58

Những vị trí cắm mắt trọng yếu trong bản đồ Summoner’s Rift mà người chơi cần lưu ý

Cắm mắt là điều mà mọi người chơi LMHT cần phải lưu ý để có được lợi thế trong mọi giai đoạn của trận đấu. Tầm nhìn là điều vô cùng cần thiết giúp bạn có thể set up lối chơi hoặc rút lui khỏi những tình huống khi kẻ địch có ý định tấn công khu vực đường của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số vị trí cắm mắt mà bạn cần lưu ý trong trò chơi để đem lại hiệu quả về tầm nhìn cho đội của mình.


Bụi cỏ bãi Chim Quỷ Biến Dị


Những vị trí cắm mắt trọng yếu trong bản đồ Summoner’s Rift mà người chơi cần lưu ý
Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Cắm mắt ở vị trí này sẽ giúp cho bạn kiểm soát được hướng di chuyển đảo gank của người chơi đường giữa đội đối phương ra các khu vực khác hoặc nắm được thời điểm, vị trí của họ khi biến về. Con mắt này cũng giúp phát hiện tầm nhìn của những người đi rừng có ý định xâm lăng hoặc băng trụ ở khu vực đường giữa.


Mắt ở vị trí này sẽ trở nên vô cùng quan trọng khi trụ ngoài đường giữa bị hạ gục. Hãy thường xuyên lưu ý để cắm mắt ở đây bởi lượng thông tin mà nó mang lại cho đội bạn là vô cùng lớn, điều đó sẽ giúp bạn nắm được những dự định của đối phương sẽ thực hiện tiếp theo.


Mắt ở bụi cỏ chạc ba


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Ở giai đoạn đầu trận, mắt ở bụi chạc ba luôn là địa điểm vô cùng quan trọng khi hai đường cánh của bạn đẩy cao hoặc bạn muốn tạo ra những tình huống phục kích đối phương bất ngờ. Đây luôn là điểm nóng ở hai khu vực cánh để cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn.


Bạn hoàn toàn có thể thiết lập những tình huống bắt bớ vào kẻ địch đang muốn phá mắt hoặc cắm mắt ở vị trí này nếu có đủ khả năng.


Vị trí giữa Bùa Xanh và Cóc Thành Tinh


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Nếu cắm mắt đúng vị trí, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo đủ lượng tầm nhìn của cả hai bãi quái lớn này. Với những người chơi hổ báo, mắt ở khu vực này có thể giúp họ kiểm soát tốt hai khu vực và thực hiện những pha cướp rừng hoặc bắt bớ vào rừng đối phương.


Ngoài ra, nếu phát hiện rừng đối phương đang ở khu vực này và có ý định thực hiện những tình huống gank vào các đường, bạn có thể chủ động chơi lùi lại. Hoặc nếu bạn là người đi rừng, bạn có thể di chuyển ra các khu vực đường ngược lại để tạo lợi thế cho đồng đội hay ăn các mục tiêu lớn khác.


Bụi cỏ nhỏ giữa sông


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Mắt ở bụi cỏ này sẽ cung cấp tầm nhìn tốt cho những người đi mid và giúp bạn kiểm soát lối vào hang Rồng và hang Baron. Tuy không cung cấp nhiều thông tin như các con mắt cắm sâu trong rừng địch nhưng bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi có được tầm nhìn trong bụi cỏ nhỏ này.


Mắt trước hang Rồng/Baron


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Tầm nhìn ở vị trí này là vô cùng quan trọng trong ván đấu. Một con mắt cắm trước cửa hang Rồng hoặc Baron sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hai mục tiêu lớn nhất trên bản đồ. Đây là một trong những vị trí cắm mắt cơ bản nhất của trò chơi. Thế nhưng nhiều người thường bỏ qua chúng và để mất những mục tiêu quan trọng này vào tay kẻ địch bởi thiếu thông tin.

Cùng chuyên mục