14-02-2021, 15:48

Hướng dẫn bỏ túi Aoi – Hậu Duệ Thần Long

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Liên Quân Mobile đã gửi đến cho người chơi rất nhiều phần quà cùng những event hết sức thú vị. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến vị tướng mới toanh của Liên Quân Mobile ra mắt trong dịp Tết này, đó chính là Aoi – Hậu Duệ Thần Long. Vị tướng này được dự đoán sẽ khuấy đảo cả server trong thời gian tới với sức mạnh hết sức đáng gờm của mình.


Bộ kỹ năng


Aoi là một vị tướng sát thủ đi rừng với độ cơ động cao cùng với lượng sát thương cực kỳ lớn.


Nội tại – Long lực


Sau mỗi lần tung chiêu, Aoi sẽ tích lũy 1 lần (tối đa 4 lần) đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế thành đột kích khiến đòn này được tăng tầm đánh và tốc đánh – gây sát thương vật lý (công vật lý thêm không chí mạng) lên mục tiêu.
Đòn đánh thường thứ 4 nhất định sẽ gây chí mạng và đồng thời giảm hồi chiêu 3 giây cho tất cả các kỹ năng của cô.

Chiêu 1 – Long trảm


Aoi vung trảo đột kích về phía trước và gây sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi. Đánh trúng địch sẽ giúp bản thân cô được hồi máu (gây thêm sát thương lên quái rừng).

Chiêu 2 – Long trảo


Aoi vươn dài Long trảo cắm chặt vào địa hình phía trước và dùng nút di chuyển để tiến vào trạng thái:
Trạng thái xung kích (khi chỉ lệnh di chuyển gần hướng vung trảo): Aoi trực tiếp xông thẳng đến vị trí của Long trảo (miễn khống). Sau khi đến nơi có thể kéo dài dùng nút di chuyển để nhào lộn.
Trạng thái phi hành (Khi chỉ lệnh di chuyển và hướng vung trảo cách nhau trên 45 độ ): Aoi bay vòng xung quanh vị trí cắm Long trảo theo hướng chỉ định của nút di chuyển (miễn khống) và cường hóa Long trảm. Bay được 1 vòng hoặc hủy di chuyển sẽ kết thúc trạng thái phi hành và nhào lộn về phía trước.
Khi đang trong trạng thái phi hành, Aoi có thể kết hợp với Long trảm sau đó bổ nhào xuống đất và hất tung mục tiêu.
Kỹ năng này có thể tích lũy tối đa 2 lần (được tái sử dụng lúc đang phi hành). Khi xung kích và phi hành, bản thân Aoi được miễn khống. Long trảo và nhào lộn trúng kẻ địch sẽ khiến chúng phải chịu gấp đôi sát thương vật lý và đẩy lùi địch.

Chiêu 3 – Long diệt


Aoi bay lên trời (không bị chọn làm mục tiêu), cắm Long trảo vào kẻ địch và gây sát thương vật lý đồng thời làm chậm. Sau đó trong thoáng chốc, Aoi lướt về phía sau, thu hồi song trảo và gây sát thương vật lý trảm diệt lên phạm vi lớn.

Xây dựng Aoi


Hướng dẫn bỏ túi Aoi – Hậu Duệ Thần Long
Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Vực hỗn mang vẫn luôn là điểm phù hiệu thích hợp nhất dành cho lớp tướng Sát thủ trong Liên Quân Mobile. Với một vị tướng có độ cơ động cao như Aoi, Dư ảnh sẽ là điểm phụ vô cùng hữu dụng cùng khả năng gây thêm sát thương khi sử dụng các chiêu thức dạng lướt. Cường công sẽ giúp Aoi gia tăng lượng sát thương vật lý trong trận đấu.


Cuối cùng, Ma chú sẽ là điểm bổ trợ phù hợp nhất dành cho vị tướng dựa nhiều vào những đòn đánh tay cùng với sử dụng kỹ năng liên tục như Aoi. Sau khi đạt đủ 3 ấn từ Ma chú, Aoi có thể kích hoạt dấu ấn và gây thêm một lượng sát thương phép trong các tình huống tay đôi với đối thủ.


Hai điểm phụ là Siêu hồi máu và Canh gác sẽ giúp cho Aoi có thêm một chút khả năng phòng ngự cũng như hồi phục trước những tình huống lao vào giao tranh của mình với chiêu 2 Long trảo.


Về mặt trang bị, Aoi vẫn sẽ có lối lên đồ tương tự như các sát thủ đi rừng ở thời điểm hiện tại với Thương Xuyên Phá, Phức Hợp Kiếm. Các bạn có thể lựa chọn thêm Thánh kiếm để bổ sung lượng sát thương chí mạng dành cho Aoi.


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Ngọc chí mạng là điều không thể thiếu dành cho Aoi khi cô nàng này có khả năng gây ra lượng sát thương chí mạng vô cùng lớn từ nội tại Long lực của mình. Ngoài ra, các ngọc gia tăng tỉ lệ hút máu, xuyên giáp hay tốc đánh cũng là thứ vô cùng cần thiết dành cho vị tướng sát thủ như Aoi.


Lối chơi


Aoi là vị tướng sát thủ đi rừng với độ cơ động vô cùng cao nhờ vào chiêu 2 – Long trảo của mình. Cô nàng này sẽ rất mạnh trong những pha gank từ sớm và bạn có thể kết hợp Long trảo ở dạng xung kích cùng với chiêu 1 Long trảm để hất tung kẻ địch trong một vùng lớn.


Tận dụng đối đa nội tại Long lực cũng là một cách giúp cho Aoi có được lợi thế trong những tình huống tay đôi hay giao tranh với đối thủ. Trước mỗi pha gank, hãy cố gắng tích lũy 2 điểm Long lực, rồi sau đó sử dụng chiêu 1 cùng chiêu 2 lên đối phương để đạt tối đa tích lũy và gây ra lượng sát thương lớn trong giao tranh.


Khi sử dụng Long trảo và chiêu cuối Long diệt, Aoi sẽ có thể miễn nhiễm hiệu ứng và không thể bị chọn làm mục tiêu, bạn có thể tận dụng hai chiêu thức này để trốn chạy hoặc câu kéo chờ đồng đội xuất hiện yểm trợ cho bạn.Cùng chuyên mục