11-02-2021, 15:30

Thăm gaming house đầm ấm của DWG KIA, ai bảo các nhà vô địch thế giới sống trong căn nhà ủ dột

Phần lớn các đội tuyển từng vô địch thế giới đều có cơ sở vật chất và nguồn tài chính vững mạnh, điển hình như SKT T1 (T1), Invictus Gaming hay FPX Esports. Năm ngoái, DAMWON Gaming (nay là DWG KIA) đã lập được chiến tích tương tự nhờ một đội hình hoàn hảo.


Trước thềm trận CKTG 2020, người hâm mộ đã được khám phá không gian sống của các tuyển thủ DWG. Họ ngủ trong các căn phòng chật hẹp với giường, Nuguri khi ấy còn trải đệm nằm dưới sàn hoặc ngủ luôn trong phòng tập thể dục. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một góc trong tổng thể khu sinh hoạt của DWG KIA. Đội tuyển không để các thành viên chịu thiệt thòi về cơ sở vật chất, mỗi người đã có một phòng riêng để nghỉ ngơi.


Thăm gaming house đầm ấm của DWG KIA, ai bảo các nhà vô địch thế giới sống trong căn nhà ủ dột
Sơ đồ phòng của từng tuyển thủ DWG KIA (Screenshot: tung/ONE Esports)

Hành lang giữa các phòng khá hẹp nhưng vẫn đủ không gian để trưng bày các món quà do fan gửi tặng. ShowMaker vào vai người đại diện giới thiệu không gian sống của đội tuyển. Anh nhắc camera man hãy cẩn trọng khi đi qua vòng Ghost bởi tên này là một gã “chó điên”, sẵn sàng cắn bất kỳ ai có ý định làm phiền. Tất cả các phòng đều dán tên và ảnh từng người, riêng Canyon lấy hình chú gấu bắc cực làm ảnh đại diện phòng mình.


Screenshot: tung/ONE Esports

Khu vực tập luyện của DWG gần sảnh lớn, nơi đặt chiếc cúp LCK họ vừa giành được Mùa Hè năm ngoái. Để bảo vệ mắt của các tuyển thủ, nơi tập luyện chỉ sử dụng các loại đèn có ánh sáng nhẹ. Đồ ăn vặt và thức uống luôn đầy ắp trong gaming house, ShowMaker có thể với tay lấy chiếc bánh quy hoặc mì cốc bất cứ khi nào đói.


Tất nhiên, đội tuyển vẫn thuê người nấu cơm nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho các tuyển thủ. Tất cả sẽ tập trung ở phòng ăn riêng và nhờ bác phục vụ chọn món theo ý thích. 


Khá đáng tiếc khi chiếc cúp vô địch thế giới không được trưng bày ở gaming house. Ngoài danh hiệu của đội LMHT, DWG KIA cũng đạt được những thành công nhất định ở tựa game PUBG.


Screenshot: tung/ONE Esports

Các đội tuyển châu Á đang trong thời gian tạm nghỉ theo lịch Tết Nguyên Đán. DWG KIA đang dẫn đầu bảng xếp hạng LCK với thành tích vượt trội so với phần còn lại của giải đấu.Cùng chuyên mục